ตร.จัดกำลังดูแลความปลอดภัยรอบศาลรธน. ชี้การข่าวระบุไม่น่าห่วง

เมื่อวันที่ 21 มกราคม พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 เปิดเผยถึงกรณีองค์คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ นัดอ่านคำวินิจฉัยกรณี นายธนพร โตประยูร ยื่นคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 49 ว่าด้วยการกระทำพรรคอนาคตใหม่(อนค.) ใช้สิทธิหรือเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยมีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ,นายปิยบุตร แสงกนกกุล และคณะกรรมการบริหารพรรคฯ เป็นผู้ถูกร้องในวันนี้ว่า

ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจอารักขาและควบคุมฝูงชน(อคฝ.) เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และตำรวจศาล พร้อมเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบ คอยอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยจนกว่าการวินิจฉัยจะแล้วเสร็จรอบบริเวณศาล ซึ่งในการฟังคำวินิจฉัยในคดีต่างๆ ของพรรค อนค.ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาความรุนแรงใด การข่าวครั้งนี้ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง อีกทั้งฝ่ายผู้ถูกกล่าวหา ต่างรอฟังคำตัดสินอยู่ที่ทำการพรรค มีเพียงทนายความที่เข้ารับฟังที่ศาลเท่านั้น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนำรั้วแผงเหล็กมาวางแนวกั้นที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ ที่ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ พร้อมป้องกันไม้ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในเด็ดขาด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon