ศรีสุวรรณ จวก ทูตอียู –อังกฤษ จุ้นคดี ยุบพรรคอนาคตใหม่

นายศรีสุวรรณ จรรยา

ศรีสุวรรณ จวก ทูตอียู –อังกฤษ จุ้นคดี ยุบพรรคอนาคตใหม่

เมื่อวันที่ 21 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์แสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊ก “ ศรีสุวรรณ จรรยา “ กรณีศาลรัฐธรรมนูญจะอ่านคำวินิจฉัยคดีอิลลูมินาติ ระบุว่า ไทยไม่ได้เป็นเมืองขึ้นของสหภาพยุโรป (อียู) หรืออังกฤษ การมาขอศาลรัฐธรรมนูญเข้าฟังคำพิพากษาคดีพรรคอนาคตใหม่ ถือว่าเป็นการไร้มารยาททางการทูตสิ้นดี แต่ให้มานั่งดูหน้าจอCTVหน้าศาลก็หรูแล้วครับ

ตามที่จากกรณีศาลรัฐธรรมนูญกำหนดให้มีการอ่านคำวินิจฉัย กรณีการกระทำของพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายปิยบุตร แสงกนกกุล และคณะกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ ใช้สิทธิหรือเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครองระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขหรือไม่ หรือมีลักษณะเชื่อมโยงกับองค์กรลับ อิลลูมินาติ ในวันนี้ (21 มกราคม ) เวลา 11.30 น.นั้น การที่มีข่าวว่าตัวแทนสถานฑูตต่างประเทศ อาทิ สหภาพยุโรป(EU) และ อังกฤษ จะขอศาลเข้ารับฟังคำตัดสินในศาลด้วยนั้น

เป็นที่น่าสงสัยว่าสหภาพยุโรป(EU) และ อังกฤษ กำลังจะใช้อำนาจหรือสิทธิสภาพนอกอาณาเขต(extraterritorial right)กับไทย เหมือนสมัยสนธิสัญญาเบาว์ริ่งหรืออย่างไร ถ้าไม่ใช่ ก็แสดงว่านักการฑูตเหล่านั้นไม่มีมารยาททางการฑูตเลย หรือไม่เคยเรียนหรือฝึกอบรมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศหรืออย่างไร เรื่องนี้เป็นศักดิ์ เป็นศรีของชาติไทย ที่ไม่ควรให้ประเทศใดมาก้าวก่ายกระบวนการยุติธรรมของไทย และนักการทูตที่ดีต้องเป็นกลางทางการเมือง ในประเทศที่ตนมีความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่ดีต่อกันครับ การที่ศาล รธน. ใช้โทรทัศน์วงจรปิดถ่ายทอดออกมาให้ชมนอกศาล ถ้าสหภาพยุโรป(EU) และ อังกฤษอยากจะไปนั่งลุ้นเหมือนสาวกคนอื่นๆ ก็ไม่มีใครตำหนิหรอกครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon