ซินแสเข่งเตือนสมาชิก อนค. หากถูกยุบแล้วแยกสังกัดพรรคใหม่ ยิ่งเจ็บตัว ‘อย่าคิดเปลี่ยน ปท. สู้ดวงเมืองไม่ได้’

ภาพจาก พรรคอนาคตใหม่
ภาพจาก พรรคอนาคตใหม่

ซินแสเข่งเตือนสมาชิก อนค. หากถูกยุบแล้วแยกสังกัดพรรคใหม่ ยิ่งเจ็บตัว ‘อย่าคิดเปลี่ยน ปท. สู้ดวงเมืองไม่ได้’

เมื่อวันที่ 21 มกราคม นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง) ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขอวิเคราะห์ผ่าดวงแกนนำพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค กับพรรคพวก ในวันพิจารณาคำร้องวินิจฉัยของพรรค ซึ่งหากพรรคถูกยุบจะให้สมาชิกแยกตัวแทรกซึมไปพรรคที่มีอุดมการณ์เหมือนกัน เรื่องนี้ยิ่งพูดและยิ่งทำจะทำให้เจ็บตัวมากขึ้น เพราะความจริงแล้วอีก 5 วันดวงชะตาจะพ้นอันตราย ให้เลยตรุษจีนไปจะผ่านปีแห่งความขัดแย้งศัตรูและคดีความ แต่ที่ทำอะไรก็กลับเป็นผลร้ายในดวงชะตา จนได้รับฉายาว่าเป็นคนชังชาติ

นายชนม์ทรรศน์กล่าวว่า วันนี้จึงถือว่าเป็นวันท้าทายชะตาชีวิตของพรรคอนาคตใหม่ เพราะเป็นวันแห่งการสิ้นสุด แต่จะต่อด้วยความวุ่นวายโหดร้ายอย่างต่อเนื่อง และอาจทำให้เกิดวิกฤตที่รุนแรง พลิกผันให้แกนนำพรรคเหล่านี้ตกเป็นคนบงการหวังเปลี่ยนแปลงระบบการปกครองประเทศเกิดมาถูกหาว่าเป็นคนชังชาติ เพราะดวงชะตากับดวงเมืองเป็นศัตรู คิดยังไงก็ไม่ถูกกับดวงเมือง และที่จะก่อให้เกิดปัญหาความขัดแย้ง สร้างความแตกแยกก่อให้เกิดความวุ่นวายสับสน สร้างความไม่ไว้วางใจจนเป็นเหตุให้หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ที่เห็นด้วยกับความคิดตกในชะตาชีวิตเดียวกัน และลากเอาญาติพี่น้องเพื่อนพ้องตกที่นั่งเป็นศัตรูกับบ้านเมืองร่วมกัน

“เรื่องแบบนี้ถึงมีเงินก็ซื้อความคิดของคนไทยไม่ได้ คนไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา ไม่เปิดผ้าดูหน้าไม่รู้ว่าตายแล้ว ชีวิตมนุษย์เล่นกับดวงเมืองเล่นกับของสูงเล่นยาก ดวงเมืองดวงประเทศไม่มีใครตั้งดวงเมืองให้แตกแยก มีแต่ตั้งดวงเมืองให้มั่นคงเข้มแข็ง กษัตริย์ในสมัยอดีตรู้ดวงประเทศดีอาจมีคนชังชาติ ดวงคนไม่หวังดีทำให้สร้างความแตกแยกมากกว่า และดวงของทั้ง 3 คน ปิยบุตร ธนาธร และช่อ พรรณิการ์ รวมทั้งพรรคอนาคตใหม่ที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ติดร่างแหไป หากคิดเล่นการเมืองต้องแก้เรื่องการเมืองอย่างเดียวอย่าลุกลาม ต้องรู้ว่าอะไรควรหรือไม่ควรเพราะวิสัยคนไทยที่แท้จริงสอนให้คนรู้ที่ต่ำที่สูง” ซินแสเข่งกล่าว

ซินแสเข่งกล่าวอีกว่า วันที่ 21 มกราคม 2563 ทั้งวันเดือนและช่วงระหว่างปีมีปัญหาที่จะก่อให้เกิดดวงดับกับชะตาชีวิตของพรรคอนาคตใหม่ และถ้าเป็นเวลาช่วงประมาณ 09.00-10.50 น. และเวลา 11.00-12.59 น. เป็นเวลาแห่งความแตกแยกพลัดพรากและตายจาก ซึ่งคนเราคงไม่อยากบอกถึงวันตาย แต่เมื่อวาระมาถึงความตายก็มาเยือน จุดจบของคนเราที่ไม่รู้ชะตาชีวิตของตนเองเมื่อมาถึงและยังรั้นที่จะเผชิญสุดท้ายก็จะต้องถึงจุดจบ

นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง)
นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง)
บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 21 ม.ค. 63
บทความถัดไปจอดป้ายประชาชื่น : ‘อเล็กซานดรา’หยุดแล้ว