แจ้งเลื่อนคอนเสิร์ต Legend Festivals ที่พัทยาไม่มีกำหนด หลังเจอพิษไวรัสโคโรนาระบาดหนัก

เมื่อวันที่ 23 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก Legend Festivals ได้โพสต์ข้อความ และหนังสือคำแถลงอย่างเป็นทางการของ บริษัท เคโอเค คอร์ปอเรชั่น จำกัด เพื่อเลื่อนการจัดคอนเสิร์ต Legend Festivals ภายหลังได้รับจดหมายแจ้งเตือนถึงไวรัสโคโรนาที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในสาธารณรัฐประชาชนจีน ระบุว่า

Dear Fans,

After receiving an official warning from China Travel Services in Thailand regarding the outbreak of the corona virus the difficult decision has been made to postpone Legend Festivals. Nothing is more important than the safety of our fans and performers.

We feel very sorry for everyone involved, especially our fans. With all the hard work, love and creativity that has gone into this event already made this an almost impossible decision to make.

Tickets will still be valid for our festival.

For more information, please check our website: www.legendfestivals.com.

Yours Truly,

KOK Corporation Co., Ltd.
Legend Festivals

เรียน หน่วยงานและผู้ที่เกี่ยวข้อง

เนื่องด้วยทางบริษัท เคโอเค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้รับจดหมายแจ้งเตือนถึงไวรัสโคโรนาที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในประเทศจีน อยู่ ณ ขณะนี้ มีการลุกลามเกินการควบคุมได้อย่างทั่วถึง และทางผู้จัดเล็งเห็นถึงความปลอดภัยของผู้มาร่วมงานเป็นหลัก โดยการจัดงาน Legend Festivals หรือ Legend of the Guardians ที่จะเกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม – วันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 นี้

ซึ่งไวรัสชนิดนี้สามารถติดต่อได้โดยคนสู่คน และมียอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูง ทางรัฐบาลจีนและผู้จัดงานเล็งเห็นว่าการมาร่วมงาน Legend Festivals ในครั้งนี้ มีโอกาสเป็นแหล่งแพร่กระจายของเชื้อไวรัสได้ไม่มากก็น้อย เนื่องจากกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เดินทางมาจากประเทศจีน และเพื่อป้องกันการสูญเสียที่จะเกิดขึ้น ทางผู้จัดงานจึงขอเลื่อนงาน ออกไปให้พ้นช่วงนี้เสียก่อน ในส่วนของวันที่จัดงาน ทางผู้จัดจะประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ทางผู้จัดงานและทีมงานขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ และต้องขออภัยมา ณ ทีนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคำแถลง ระบุว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่กระจายตัวเป็นวงกว้าง และแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว อีกทั้ง ยังไม่มีวัคซีนรักษา ทำให้เริ่มมีผู้เสียชีวิตแล้ว เนื่องด้วยบริษัทถือเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรกลางการท่องเที่ยวไทย-จีน มีหน้าที่ต้องพิจารณาความปลอดภัยของกิจกรรม อีกทั้ง ต้องแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม จึงเป็นหน้าที่ที่บริษัทจะต้องประกาศเลื่อนงานเทศกาลดนตรี Legend Festivals ออกไปในระหว่างเกิดวิกฤตการณ์โรคระบาดนั้น ส่วนรายละเอียดเรื่องเวลา และสถานที่ ทางบริษัทจะประกาศในภายหลัง

โดยบริษัทต้องขออภัยสำหรับความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น ณ ที่นี้ ทั้งนี้ บริษัทได้หารือกับผู้นำภาครัฐหลายฝ่าย และเพื่อตอบสนองต่อนโยบายคุ้มกันโรคระบาดไทย-จีน จึงตัดสินใจเลือกความปลอดภัยของทุกคนมาเป็นอันดับแรก ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ยากมาก หวังว่าทุกคนจะเข้าใจสถานการณ์นี้ด้วยกัน

สำหรับแฟนๆ ที่รักของเรา บริษัทพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของทุกคน ทางเรายินดีคืนเงินเต็มจำนวน และเก็บข้อมูลของลูกค้า ให้เป็นสมาชิกตลอดชีวิตของ Legend Festivals สิทธิพิเศษนี้สามารถเข้าชมเทศกาลดนตรี Legend Festivals ที่จะจัดขึ้นได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับผู้ที่ซื้อตั๋ว หากมีคำถาม และต้องการติดต่อขอคืนค่าใช้จ่าย กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่บริการหลังการขาย ณ ช่องขายตั๋วที่ท่านซื้อตั๋ว

นอกจากนี้ ยังมีเงื่อนไขสำหรับชดเชยเรื่องตั๋วเครื่องบิน และโรงแรม ที่ต้องมีใบเสร็จการชำระเงินโดยเสร็จสมบูรณ์ก่อนวันที่ 22 มกราคม 2563 วงเงินการชดเชยจำกัดไม่เกินคนละ 5,000 หยวน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มเมียนมาหลอกเพื่อนร่วมชาติผ่านเฟซฯข่มขืนฆ่าคาร่องสวน
บทความถัดไปจีนสั่งปิด ‘เมืองหวงกัง’ เมืองที่ 2 หวังกักเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่