พ่อ-ลูกเมาทะเลาะกัน พ่อคว้าปืนยิงลูกดับหลังลูกคว้ามีดจะทำร้าย

เมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ อ.พาน จ.เชียงราย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ธนสิทธิ์ ติ๊บแปง สารวัตรเวร สภ.พาน ได้รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 316 หมู่ที่ 12 บ้านร่องบอน ต.ม่วงคำ จึงนำกำลังเจ้าหน้าทพร้อมหน่วยกู้ภัยรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ จุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ใต้ถุนบ้านเปิดเป็นอู่ซ่อมรถ บริเวณปากทางเข้าบ้านพบศพนายสมเกียรติ บุญสุข อายุ 31 ปี นอนเสียชีวิต มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองที่หน้าอก 1 นัด โดยมีนายเริ้น บุญสุข อายุ 61 ปี พ่อของผู้ตายยืนรอมอบตัวกับตำรวจ

จากการสอบสวนนายเริ้นให้การว่า เป็นผู้ก่อเหตุยิงผู้ตายซึ่งเป็นลูกชายของตนเอง เนื่องจากตนกับลูกชายทะเลาะกัน และลูกชายจะเอามีดเข้ามาทำร้ายตน จึงเอาปืนมาขู่ แต่ลูกชายไม่ยอมหยุด จึงยิงเพื่อป้องกันตัว ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่านายเริ้น และลูกชายมีนิสัยชอบดื่มสุรากันทุกวัน เมื่อดื่มเหล้าจนเมา ก็ทะเลาะเบาะแว้งกันเป็นประจำ ลูกชายชอบหาเรื่้องพ่อ และมีปากเสียงดังกัน จนนางจรัสศรี บุญสุข แม่ของผู้ตายอยู่บ้านไม่ได้ ต้องหนีไปนอนบ้านแม่นายเริ้น กระทั่งคืนเกิดเหตุ นายเริ้นกับผู้ตายมีปากเสียงกันอีก จนปานปลายถึงขั้นใช้ปืนยิงกันเสียชีวิต ก่อนที่นายเริ้นจะไปแจ้งเพื่อนบ้าน เพื่อให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้ยิงนายสมเกียรติเสียชิวิตแล้ว โดยได้นำปืนที่ก่อเหตุทิ้งไว้ในพงหญ้าข้างบ้าน

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา และอาวุธปืนที่ก่อเหตุไปที่ สภ.พาน เพื่อสอบสวนดำเนินคดี โดยตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย มี หรือใช้อาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และนำตัวไปฝากขังต่อศาลต่อไป ส่วนศพได้นำไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำมาบำเพ็ญกุศลต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” เปิดทำเนียบฯ เลี้ยง “ทัพนักกีฬาซีเกมส์” หลังคว้าชัย มอบเงินอัดฉีด 224 ล้านบาท
บทความถัดไป‘พิพัฒน์’ จับตาฝุ่น PM2.5-โรคระบาดใหม่ เล็งปรับเป้าภาคท่องเที่ยว หากกระทบแรง