ผลโหวตมติชน 98% ชี้ส.ส.เสียบบัตรแทนกันไม่เหมาะสม

กรณีส.ส.พรรครัฐบาลเสียบบัตร ลงคะแนนแทนกัน ระหว่างพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ทำให้ต้องยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความว่า กระทบต่อความสมบูรณ์ทางกม.ของร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ หรือไม่ และล่าสุดมีการชี้แจงว่า สาเหตุเนื่องจากช่องเสียบบัตรไม่พอ ทำให้ส.ส.ต้องลงคะแนนแทนกัน มติชนออนไลน์สอบถามว่าท่านมีความเห็นอย่างไร คิดว่าการลงคะแนนแทนกัน เป็นเรื่องปกติ ถูกต้องเหมาะสมหรือไม่นั้น

มีผู้มาร่วมโหวตในเพจเฟซบุ๊กMatichononline รวม 5,900 ราย ผลปรากฎว่าร้อยละ 2 เลือกข้อ1. เห็นว่าการเสียบบัตรแทนกันเหมาะสม และร้อยละ 98 เลือกข้อ 2 ไม่เหมาะสมที่จะเสียบบัตรแทนกัน ส่วนในทวิตเตอร์@Matichononline ร้อยละ 98 เลือกข้อ 2 เห็นว่าไม่เหมาะสม และร้อยละ 2 เห็นว่าเหมาะสม

ทั้งนี้มีผู้มาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ ไม่ใช่เรื่องของความเหมาะสมหรือไม่ เพราะมันเป็นความผิด, ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง……เป็นการทุจริตต่อหน้าทีเสียด้วยซ้ำ , การเสียบบัตรแทนกัน = การคอรัปชั่นรูปแบบหนึ่ง กล่าวคือ ไม่มาทำงานประชุมสภา แต่ให้คนอื่นลงคะแนนแทน ซึ่งถือว่าเป็นการทำหน้าที่ในวันทำงาน , ถ้าจะทำงานเพื่อประชาชนต้องพยายามลงคะแนนด้วยตัวเองสิ มีความเสียสละลุกเพื่อให้เพื่อน สส.เดินมากดบัตรเอง จะดีกว่า , นร. นศ. เช็คชื่อเข้าเรียนแทนกันยังผิดเลย นี่กับพวกลุง ๆ ป้า ๆ ที่มีวัยวุฒิ และวุฒิภาวะมากกว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลูกเด้งหนุ่มไทยพ่ายไต้หวัน ชวดลุ้นตั๋วลุยโอลิมปิก
บทความถัดไปคนละมุม! แกร็บเล่านาทีถูกรุม ย้ำพูดด้วยดีๆ เผย 1 ในวินจยย.ไม่ได้ขึ้นทะเบียน