สี จิ้นผิง กล่าวสุนทรพจน์ ย้ำประชาชนสำคัญสุด ประกาศใช้วิทยาศาสตร์สู้ศึก ‘ไวรัสโคโรนา’

(FILES) / AFP PHOTO / WANG ZHAO (แฟ้มภาพ)
(FILES) / AFP PHOTO / WANG ZHAO (แฟ้มภาพ)

สี จิ้นผิง กล่าวสุนทรพจน์ ย้ำประชาชนสำคัญสุด ประกาศใช้วิทยาศาสตร์สู้ศึก ‘ไวรัสโคโรนา’

เมื่อวันที่ 28 มกราคม สำนักข่าวซินหัวของทางการจีน รายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ซึ่งดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการกลาง พรรคคอมมิวนิสต์จีน และประธานคณะกรรมการกองทัพกลางของจีน กล่าวสุนทรพจน์ต่อหน่วยงานต่างๆ ของพรรคคอมมิวนิสต์ เรียกร้องให้ร่วมแรงร่วมใจกับประชาชน ในการใช้มติ และการเตรียมการต่างๆ ของคณะกรรมการพรรคอย่างเด็ดขาด

ผู้นำจีนย้ำว่า การตระหนักถึงประโยชน์ของประชาชนเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดในการต่อสู้อันหนักหน่วง เพื่อป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสชนิดใหม่นี้

นอกจากนี้ ยังเรียกร้องให้ทุกฝ่ายเสริมสร้างความเชื่อมั่น เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และใช้มาตรการทางวิทยาศาสตร์ให้ตรงตามเป้าหมายในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด เพื่อให้ธงของพรรคคอมมิวนิสต์ “โบกสะบัดในแนวหน้าของสมรภูมิ”

เขาบอกด้วยว่า คณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์ในทุกระดับควรตัดสินใจบนพื้นฐานของวิทยาศาสตร์ และดำเนินการอย่างแม่นยำถูกต้อง ในการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาด พร้อมย้ำถึงเอกภาพในการเป็นผู้นำ บัญชาการ และการดำเนินงานในการป้องกันและควบคุมโรค

สียังขอให้เจ้าหน้าที่ในองค์กรต่างๆ ของพรรค โดยเฉพาะบรรดาหัวหน้า ตั้งมั่นอยู่กับหน้าที่เสมอ ออกคำสั่งในแนวหน้า และแบกรับความรับผิดชอบด้านการกำกับดูแลองค์กร และสมาชิกพรรคระดับปฐมภูมิ ควรมีบทบาทกองหน้าในการระดมพล จัดระเบียบ และหลอมรวมประชาชน เข้ามาร่วมป้องกันและควบคุมโรคอย่างกว้างขวาง เพื่อเสริมสร้างปราการอันแข็งแกร่งด้วยการมีส่วนร่วมในระดับประชาชน

ที่มา : https://www.xinhuathai.com/

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทาลิส ตั้งเป้าปี63ทะลุ2หมื่นล. ชี้”โคโรนา”หนึ่งใน5ปัจจัยกดดันตลาดหุ้นครึ่งปีแรก
บทความถัดไปโฆษกทร. แจงปมทหารเรือ 20 นายเดินทางออกมากเมืองอู่ฮั่นได้ก่อน