พังงาคุมเข้มไวรัสโคโรน่า ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อ สสอ.เข้มเช็กอุณหภูมิ นทท.จีนก่อนลงเรือ

เมื่อวันที่ 28 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าเทียบเรือ อันดามัน ซีซั่น หมู่ 5 บ้านทับละมุ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา นายสวัสดิ์ บุตรช่วย สาธารณสุขอำเภอ(สสอ.)ท้ายเหมือง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ นางสาวอุมากร แพใหญ่ กำนันตำบลลำแก่น นายอุกฤษณ์ สกุลวงศ์ ปลัดอำเภอท้ายเหมือง พร้อมเจ้าหน้าที่ อส.ตำรวจท่องเที่ยว โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอท้ายเหมืองได้นำเครื่องมือเทอโมมิเตอร์ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อสุ่มตัวอย่างนักท่องเที่ยวชาวจีนประมาณ 200 คน ที่มาลงเรือที่ท่าเรืออันดามันซีซั่น เดินทางไปยังหมู่เกาะสิมิลัน หลังจากไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ระบาดหนัก ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการบริษัททัวร์นำเที่ยวจนบางบริษัทต้องปิดสาขาย่อยเนื่องจากไม่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนมาซื้อทัวร์

บรรยากาศที่ท่าเรือซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายของกรุ๊ปกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ได้มีการจองตั๋วลงเรือล่วงหน้า หลังจากที่ประเทศจีนได้มีการสั่งห้ามประชากรพลเมืองของตนเองห้ามออกนอกประเทศโดยเด็ดขาด

Advertisement

จากการสุ่มใช้เครื่องเทอโมมิเตอร์วัดอุณหภูมิยังไม่พบนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ติดเชื้อแต่อย่างใด นักท่องเที่ยวชาวจีนส่วนใหญ่จะให้ความใส่ใจสวมหน้ากากอนามัยกันทุกคน ส่วนนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นชาวยุโรปเอง ก็เริ่มให้ความสำคัญหันมาเริ่มสวมหน้ากากอนามัยกันบ้างแล้ว

แม้ว่าจังหวัดพังงาจะยังไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ แต่ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องยังคงเฝ้าระวังพร้อมติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมกับมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบถึงสาเหตุและวิธีป้องกันเบื้องต้น โดยเน้น กิน ร้อน ช้อนกลางและล้างมือ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image