ปทุมธานีสุดทน ถือป้ายประท้วงถนนเป็น ‘ลูกคลื่น’ เกิดอุบัติเหตุ ‘เจ็บ-ตาย’ บ่อย

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 มกราคม ที่บริเวณหน้าหมู่บ้านกฤษณา 2 ถนนปทุม-เสนา ได้มีชาวบ้านสามโคกกว่า 30 คน รวมตัวถือป้ายประท้วง เนื่องจาก ผิวถนนไม่เรียบ เป็นคลื่น ระยะทางเกือบ 5 กิโลเมตร และตรงจุดยูเทิร์นรถ ถนนเป็นลูกคลื่นมาก ส่งผลให้รถเกิดการชะลอตัว และเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งทำให้ถนนสายสามโคกเส้นนี้รถติดอยู่เป็นประจำ มูลเหตุที่ทำให้ถนนชำรุดเสียหาย เนื่องจากมีรถบรรทุกดินที่บรรทุกน้ำหนักเกินวิ่งเป็นจำนวนมากและวิ่งเร็ว ส่วนใหญ่จะวิ่งเลนขวา จนทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อย ชาวบ้านจึงอยากให้ทางแขวงการทางปทุมธานี และหมวดการทางลาดหลุมแก้วลงมาช่วยดำเนินการซ่อมแซมหรือปรับผิวการจราจรให้เรียบ และติดตั้งเสาไฟสัญญาณจราจรที่รถชนจนไม่สามารถใช้การได้ เพราะชาวบ้านที่ใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมาได้รับความเดือดร้อน โดยมีนายเอก จันทร์รักษา รอง.ผอ.แขวงการทางปทุมธานี นายนภชัย เจริญษา หัวหน้าหมวดทางหลวงลาดหลุมแก้ว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มารับฟังปัญหา

ด้านนายนภชัย เจริญษา หัวหน้าหมวดทางหลวงลาดหลุมแก้ว กล่าวว่า ทางหมวดทางหลวงลาดหลุมแก้ว จะเริ่มดำเนินการนำรถมาปรับผิวจราจรให้เรียบ พร้อมทั้งติดตั้งไฟทาง ที่หักโค่นเสียหายให้ใช้การได้และทำทางม้าลาย จุดที่คนข้ามถนนเป็นประจำ ซึ่งงบประมาณจะจัดสรรมาปลายเดือนมีนาคม จึงจะเริ่มทำการปรับผิวการจราจรแถบขาเข้าตัวจังหวัดปทุมธานีก่อน

นางดาว นิลค้าย อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102/387 หมู่บ้านกฤษณา 2 หมู่ 3 ตำบลกระแชง อำเภอสามโคกจังหวัดปทุมธานี ชาวบ้านที่ใช้รถใช้ถนนเป็นประจำ กล่าวว่า ตนเดินข้ามถนนแล้วบางครั้งก็สะดุดเพราะความเรียบของถนนไม่เท่ากัน ประกอบกับตนก็สายตาไม่ดี ไม่รู้ว่าถนนเป็นลูกคลื่น ก็สะดุดล้มซึ่งถือว่าเสี่ยงมากในการข้ามถนนแต่ละครั้ง โชคดีรถที่ผ่านมาเห็นหลบให้ไม่ขับมาทับจนตายกลางถนน ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นลูกคลื่นมานานแล้วตั้งแต่ปี 2554 ตอนที่น้ำท่วมใหญ่ แล้วรถใหญ่วิ่งบ่อยแบบนี้ทำให้พื้นถนนยิ่งยุบเข้าไปใหญ่ ก็ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบดำเนินการให้ด้วย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image