รพ.พหลฯแจงวุ่น หลังสื่อออนไลน์ระบุพบเคสผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา

รพ.พหลฯแจงวุ่น หลังสื่อออนไลน์ระบุพบเคสผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 28 มกราคม เพจเฟซบุ๊กของโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ได้โพสต์ชี้แจงกรณีที่มีกระแสข่าวในสื่อออนไลน์ต่างๆ ว่าพบเคสผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาใน รพ.พหลพลพยุหเสนา

โดยทางโรงพยาบาลขอเรียนว่า ปัจจุบัน ณ วันที่ 28 มกราคม 2563 ยังไม่มีผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันการติดเชื้อดังกล่าวแต่อย่างใดในกรณีที่พบผู้ป่วยที่สงสัยหรือมีความเสี่ยง ในเบื้องต้นเพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย ญาติและเจ้าหน้าที่ ทางโรงพยาบาล จะใช้มาตรการป้องกันตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้และขอยืนยันอีกครั้งว่ายังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในจังหวัดกาญจนบุรี ในขณะนี้โดยถ้าพบผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันว่าป่วยเป็นโรคดังกล่าวจริง ทางกระทรวงสาธารณสุขจะแจ้งแก่ประชาชนให้ทราบต่อไป

ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก บางคนถามถึงมาตรการป้องกัน ของ รพ.พหลฯ กับ ฝ่ายปกครองของ จ.กาญจนบุรี ว่ามีอะไรบ้างที่จะใช้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งจังหวัดกาญจนบุรีเป็นจุดหมายปลายทางหนึ่งที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีนนิยมเดินทางมาท่องเที่ยว

Advertisement

โดยทาง โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ชี้แจงว่า ทาง รพ.ได้มีการเตรียมความพร้อมในการคัดกรอง ตรวจ และมีห้องแยกตามมาตรฐานในการดูแลคนไข้ที่สงสัยการติดเชื้อโคโรนาไวรัสตามมาตรฐานกรมควบคุมโรค ดังนั้นการให้ประวัติของคนไข้เช่นประวัติการเดินทาง การติดต่อกับผู้มีความเสี่ยงจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image