ตราดแห่ซื้อหน้ากากอนามัยจนร้ายขายยาต้องจำกัดโควต้า

ที่ร้านขายยาฮกแซตึ้งและร้ายขายยาในเขตเมืองตราด ประสบกับปัญหาหน้ากากอนามัยไม่พอจำหน่ายแล้ว หลังประชาชนจำนวนมากทยอยซื้อไปใช้เองและส่งให้ลูกหลานที่ทำงานอยู่ในกรุงเทพมหานคร ทำให้ทางร้านฮกแซตึ้งต้องจำกัดการซื้อของประชาชนครั้งละ 5 ชิ้นต่อ 1 คน

วันที่ 29 มกราคม นางนันทยา เธียรตระการ เจ้าของร้านขายยายาฮกแซตึ้ง กล่าวว่า หน้ากากอนามัยในพื้นที่จังหวัดตราด เริ่มหมดไปจากร้านขายยาตั้งแต่ 5 วันที่ผ่านมา เนื่องจากผู้คนตื่นตัวกับการเฝ้าระวัง ฝุ่นละอองเอ็มพี 2.5 และโรคไขหวัดโคโรน่าไวรัสกันจำนวนมาก โดยผู้ปกครองหรือญาติที่อยู่จังหวัดตราด จะซื้อส่งไปให้ลูก-หลานหรือญาติที่ทำงานอยู่ในกรุงเทพฯจำนวนมาก เนื่องจากหน้ากากอนามัยที่กรุงเทพหาซื้อยากขึ้น ขณะที่ร้านตนเองก็สั่งของเข้ามาขายได้ยากขึ้นเช่นกัน เนื่องจากโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยไม่ทัน

ด้านชัชวาลย์ ชมเชย ประชาชนในพื้นที่ กล่าวว่า ตนเองต้องมาหาซื้อหน้ากากอนามัยที่จังหวัดตราด เพื่อส่งไปให้ลูกที่กำลังทำงานอยู่ในกรุงเทพมหานคร เนื่องจากร้านที่ขายหน้ากากอนามัยในกรุงเทพนั้น หาซื้อแทบไม่ได้แล้ว ทำให้ต้องมาซื้อที่ร้านขายยาที่ตราดแทน และส่งไปให้ลูกที่กำลังทำงานอยู่กรุงเทพมหานคร ขณะนี้ แต่ร้านขายยาก็จำกัดการซื้อเช่นกัน แบ่งให้เพียง 5 ชิ้นต่อ 1 คน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image