จับสึก 2 พระวัดทุ่งสว่าง ตรวจพบฉี่สีม่วง หลังได้เบาะแสจากเจ้าคณะตำบลทุ่งใหญ่ฯ สงสัยพระลูกวัดเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดศรีสะเกษว่า ที่วัดทุ่งสว่าง ต.ทุ่งใหญ่ อ.กันทรลักษ์ พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.กันทรลักษ์ ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ทนงศักดิ์ เลพล สารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ ไปร่วมกับ นายสรวีย์ ศิริมา ปลัดอำเภอกันทรลักษ์ และนายสิริยา ตรีศรี ปลัดอำเภอ กันทรลักษ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.กันทรลักษ์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมเจ้าหน้าที่ อส.อ.กันทรลักษ์ ไปร่วมกันตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของพระภิกษุ จำนวน 7 รูป ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติดไม่ให้แพร่ระบาดเข้าไปในวัด โดยมีการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดและทำการตรวจค้นทุกส่วนภายในบริเวณวัดทุ่งสว่าง เพื่อค้นหาสิ่งเสพติดและสิ่งของผิดกฎหมายทุกชนิด แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด

พ.ต.ต.ทนงศักดิ์ เลพล สารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจปัสสาวะของพระสงฆ์จำนวน 7 รูป ปรากฏว่า พบสารเสพติดในปัสสาวะในพระสงฆ์ จำนวน 2 รายด้วยกันคือ พระประภาส ศิริธัมโม หรือนายประภาส เพชรสุริยวงค์ และ พระณรงค์ฤทธิ์ ยะธิโก หรือนายณรงค์ฤทธิ์ คำเเพง ตนพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน เเละเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้นำตัวพระทั้ง 2 รูป ไปกราบนมัสการ พระครูกิติ พลาธร เจ้าคณะตำบลทุ่งใหญ่-เมือง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อทำการสึก จากนั้น ได้นำตัวทั้ง 2 ราย ไปดำเนินการบำบัดฟื้นฟูตามขั้นตอนของฝ่ายปกครองต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับการตรวจปัสสาวะและการตรวจค้นวัดทุ่งสว่างในครั้งนี้ เนื่องจากว่า พระครูกิติ พลาธร เจ้าคณะตำบลทุ่งใหญ่-เมือง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ มีความสงสัยในพฤติกรรมของพระลูกวัดว่าอาจจะมีพฤติกรรมเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ดังนั้น จึงได้แจ้งให้ พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.กันทรลักษ์ ทราบเพื่อให้ส่งเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวนไปดำเนินการตามกฎหมาย โดยพระครูกิติ ได้ทำการตรวจปัสสาวะเพื่อเป็นตัวอย่างด้วย และพบว่า มีพระสงฆ์ จำนวน 2 รูปดังกล่าว ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดตัว คู่ชิง-คู่ชน เลือกซ่อมส.ส.กล้วยไข่
บทความถัดไปตร.กันทรลักษ์ ลุยตรวจร้านอาหาร พบจ้างงานอายุต่ำกว่า 18-แก๊งโจ๋ปัสสาวะม่วง นำตัวไปบำบัดต่อ