‘อนุพงษ์’ จัดทีมข้อมูลตอบคำถามในสภา ของขึ้น! โดนสื่อจี้ถามกลัวฝ่ายค้านหรือไม่ (คลิป)

‘อนุพงษ์’ จัดทีมข้อมูลตอบคำถามในสภา ของขึ้น! โดนสื่อจี้ถามกลัวฝ่ายค้านหรือไม่ (คลิป)

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมพร้อมในการชี้แจงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล โดยต้องมีการตั้งวอร์รูมหรือไม่ ว่าปกติเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องจะดำเนินการในส่วนนี้ ซึ่งทุกกระทรวง ทบวง กรม ก็ต้องเตรียมข้อมูลไว้ให้ เพราะเราไม่รู้ว่าฝ่ายค้านจะถามเรื่องอะไร เรื่องของประเด็นก็คงไม่มีปัญหา แต่ในรายละเอียดต้องมีเจ้าหน้าที่ไปเตรียมการให้ ถ้าไปนั่งอ่านตอนนั้นคงไม่ทัน จึงต้องรู้ข้อมูลก่อนเพื่อที่จะสามารถตอบได้

เมื่อถามว่ามีการตั้งข้อสังเกตว่าญัตติที่ฝ่ายค้านยื่นมีข้อความอันเป็นเท็จ มองว่าจะทำให้เป็นโมฆะหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์กล่าวว่า ตนยังไม่ได้ดูในส่วนนี้ ให้ส่วนที่เกี่ยวข้องเขาดู เพราะตนไม่ชำนาญกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ตนก็เตรียมชี้แจงทุกเรื่องที่ทำไป สิ่งที่ฝ่ายค้านอยากทราบหรือตั้งข้อสงสัยเราก็ชี้แจง ตอบไป ทำอะไรไป ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ต้องชี้แจงให้ได้

เมื่อถามว่าครั้งนี้เป็นการอภิปรายครั้งแรก กังวลหรือไม่ว่าฝ่ายค้านจะใช้โวหารยั่วโมโห พล.อ.อนุพงษ์กล่าวว่า ผมก็ตอบอย่างที่ตอบคุณ ผมว่าเขาคงจะไม่ยั่วมากกว่าคุณหรอก”

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ วันอังคารที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)
บทความถัดไป‘อนุทิน’ ส่งทีมบินรับคนไทยในอู่ฮั่น ‘ดอน’ ย้ำดูแลคนไทยเต็มที่