เมืองคอนระอุ! 5 บิ๊กชนกัน อยากเป็นผู้สมัครนายก อบจ. ‘พรรคพลังประชารัฐ’

เมืองคอนระอุ! 5 บิ๊กชนกัน อยากเป็นผู้สมัครนายก อบจ. ‘พรรคพลังประชารัฐ’

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ นายปรีชา แก้วกระจ่าง ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยถึงกรณีที่มีกระแสข่าว ส.ส.พปชร.นครศรีธรรมราช ร้าว แย่งชิงส่งตัวผู้สมัครนายก อบจ.นครศรีธรรมราช ว่ายังไม่ร้าวอะไร เพียงแต่ความคิดเห็นไม่ลงตัว เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางมาพบปะกับคณะทำงานของพรรคที่นครศรีธรรมราช พร้อมเข้าร่วมประชุมกับคณะทำงานพรรคพลังประชารัฐภาคใต้ เพื่อพิจารณาตัวผู้ยื่นความประสงค์สมัครชิงตำแหน่งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช โดยมี รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ นายสายัณห์ ยุติธรรม นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.ของจังหวัดนครศรีธรรมราช และอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐในภาคใต้หลายจังหวัด

ซึ่งในที่ประชุมมีมติส่งนายอำนวย ยุติธรรม นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวิถีชุมชนและการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติจังหวัดนครศรีธรรมราช ลงในนามกลุ่มนครประชารัฐ ส่วนที่มี ส.ส.ออกมาแสดงความคิดเห็นในโลกโซเชียลว่าไม่ได้ยกมือสนับสนุนนั้น ตนมองว่าเป็นเรื่องความคิดเห็นส่วนตัว เพราะมติที่ประชุมส่งนายอำนวยลงในนามกลุ่มนครประชารัฐแล้ว ไม่ใช่ในนาม พปชร. ซึ่งตนจะได้นำมติของคณะทำงานจังหวัดนครศรีธรรมราชและภาคใต้เสนอต่อคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐพิจารณาในลำดับต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงาน ภายหลังจากที่มีกระแสข่าวเกิดความขัดแย้งกันใน พปชร.นครศรีธรรมราช ในเรื่องการส่งตัวผู้สมัครนายก อบจ.นครศรีธรรมราช ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก โดยเฉพาะในวงน้ำชา ถึงขั้นมีการตั้งโต๊ะรับแทงพนันไม่อั้น “อำนวยได้ลงในนาม พปชร.” และ “อำนวยไม่ได้ลงในนาม พปชร.” ซึ่งจะมีการประกาศรายชื่ออย่างเป็นทางการอีกครั้งประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์ ทั้งนี้ ไม่เพียงแต่นายอำนวยเท่านั้น ยังมีการรับแทงในส่วนของพรรค ปชป.อีกด้วย สำหรับกลุ่มนักเล่นการพนันมักจะเปิดโต๊ะรับก็ต่อเมื่อมีเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระบุว่า ในที่ประชุมได้มีการนำเสนอชื่อผู้ประสงค์ลงสมัครในนาม พปชร. 5 คน มีทั้งข้าราชการระดับสูงสังกัดกระทรวงมหาดไทย ข้าราชการระดับสูง อปท. อดีตนายทหาร นายพิชัย บุณยเกียรติ อดีตนายก อบจ.นครศรีธรรมราช และ นายอำนวย ยุติธรรม นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวิถีชุมชนและการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งบุคคลที่ 5 คน ได้มีความเคลื่อนไหวในการลงพื้นที่หาเสียงกับประชาชนอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon