ผงะ! 3 จงอางยักษ์ ยาว 5 เมตร หนัก 10 กก. บุกบ้าน ปชช. เพื่อมาพลอดรักกัน

ผงะ! 3 จงอางยักษ์ ยาว 5 เมตร หนัก 10 กก. บุกบ้าน ปชช. เพื่อมาพลอดรักกัน

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ นางสุจารี ย่องดำ อายุ 50 ปี ภรรยาของชาวฝรั่งเศษ ซึ่งมาอาศัยอยู่ในประเทศไทย ที่บ้านเลขที่ 240 หมู่ที่ 4 บ้านบางคราม ตำบลอ่าวตง อำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง กล่าวว่า ตนได้แจ้งไปยังหน่วยกู้ภัยบรรเทาวังวิเศษ (มูลนิธิบ๊วนเต็กเซี่ยงตึ๊ง) ซึ่งนำโดย นายไสว แก้วเจือ หัวหน้าทีมมือปราบอสรพิษ ที่เคยจับงูต่างๆ มาจนนับครั้งไม่ถ้วน ให้รีบนำลูกทีมรุดไปยังบ้านดังกล่าว เพื่อช่วยจับงูจงอางยักษ์ หรืองูบองหลา ที่มาอยู่รวมกันถึง 3 ตัว จนทำให้ นางสุจารี ตกใจมาก ไม่กล้ากระดิกตัว และทำอะไรไม่ถูก หลังจากได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้ 5-6 ตัว เห่าอย่างหนัก เมื่อเอาไฟฉายมาส่องลงไปดูก็แทบลมจับ เพราะเจองูจงอาง 3 ตัว กำลังเกี้ยวพาราสีเพื่อที่จะผสมพันธุ์กัน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยเมื่อมาเห็นเหตุการณ์ถึงกับยืนงงอยู่พักใหญ่ เพราะตั้งแต่จับงูต่างๆ มาหลายชนิด ก็ไม่เคยเจอพบเห็นลักษณะเช่นนี้มาก่อนเลย

“จึงค่อยๆ ทำการจับทีละตัวๆ จนสามารถจับไว้ได้ครบทั้งหมด 3 ตัว และจึงนำใส่กระสอบที่เตรียมมา ซึ่งถือว่าลำบากมาก และต้องใช้เวลาอยู่นานเกือบ 2 ชั่วโมง เนื่องจากงูหนีเข้าไปอยู่ในเพิงใต้ฐานบ้าน อีกทั้งยังมืดมากด้วย เมื่อนำงูจงอางยักษ์ทั้ง 3 ตัว มาวัดความยาวได้ 5 เมตร และหนักกว่า 10 กิโลกรัม จึงนำไปปล่อยสู่คืนธรรมชาติต่อไป ขณะที่เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ก็เคยมีงูจงอางกัดคนที่เฝ้าบ้านให้จนเสียชีวิตมาแล้ว จึงทำให้ตนเองกลัวมากเป็นพิเศษกับงูประเภทนี้” นางสุจารี กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon