เศร้าอีก… หลานชายควีนอังกฤษ แยกทางภรรยา หลังอยู่กันมา 12 ปี

(Getty Immages )

เว็บยาฮู อ้างนิตยสารพีเพิล รายงานว่า ปีเตอร์ ฟิลลิปส์ วัย 42 หลานชายของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ซึ่งเป็นพระโอรสของเจ้าหญิงแอนน์ พระธิดาของควีนเอลิซาเบธที่ 2 กำลังจะแยกทางกับออทัม ฟิลลิปส์ ภรรยาชาวแคนาดาที่แต่งงานอยู่กันมา 12 ปี มีธิดาด้วยกัน 2 คน ซาวันนาห์ วัย 9 ขวบ และอิสลา ฟิลลิปส์ วัย 7 ขวบ

จากข่าวอ้าง เดอะ ซัน หนังสือแทบลอยด์ดังของอังกฤษ รายงานข่าวนี้ แต่นิตยสารพีเพิล อ้างว่า ได้สอบถามไปยังสำนักพระราชวังบักกิงแฮม แต่ยังไม่ได้รับคำตอบใดๆ

 

จากขวา ปีเตอร์ ฟิลลิปส์ กับ ออทัม, เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และควีนเอลิซาเบธที่ 2 (Getty Immages)

ในรายงานข่าว เล่าว่า ปีเตอร์ ทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดเกี่ยวกับกีฬา พบรักกับ ออทัม ที่ปรึกษาฝ่ายการจัดการ เมื่อปี 2546 ที่เมืองมอนทรีออล แคนาดา บ้านเกิดของฝ่ายหญิงที่งานแข่งรถฟอร์มูลา วัน ทั้งสองเข้าพิธีสมรสกันที่โบสถ์เซนต์ จอร์จ ในบริเวณพระราชวังวินด์เซอร์ เมื่อปี 2551

มีข่าวว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงสนิทกับหลานสะใภ้ผู้นี้ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และออทัม ยังมีรูปปรากฏออกสื่อระหว่างไปโปสถ์ด้วยกัน

อนึ่งจากข่าวว่า ปีเตอร์ ฟิลลิปส์ และซารา ทินดอล น้องสาวซึ่งสมรสกับไมค์ ทินดอล อดีตนักกีฬารักบี้ ได้รับการเลี้ยงดู เติบโตมาโดยไม่มีบรรดาศักดิ์ในราชวงศ์ ขณะที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2
เคยทรงพระกรุณาจะมอบพระยศให้พระโอรส พระธิดาของเจ้าหญิงแอนน์ แต่เจ้าหญิงแอนน์ปฏิเสธ เพราะต้องการให้พระโอรส พระธิดา ได้ใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไป ทั้งปีเตอร์ และซาร่า ไม่ได้ทำงานในฐานะตัวแทนของราชวงศ์ และต่างมีงานอาชีพทำ

ทั้งนี้ ซารา ฟิลลิปส์ หรือซารา ทินดอล เคยให้สัมภาษณ์เดอะ ไทม์ส เมื่อปี 2558 ว่า “ฉันโชคดีมาก ที่พ่อแม่ของฉันตัดสินใจไม่ให้เรามีบรรดาศักดิ์ ทำให้เราได้เติบโต และได้ทำทุกอย่างที่เปิดโอกาสให้เราทำได้”

จากข่าวว่า ออทัมเป็นฝ่ายขอแยกทาง และอาจเป็นไปได้ ที่จะเดินทางกลับไปใช้ชีวิตที่แคนาดา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศตํารวจชั้นนายพล-แต่งตั้งข้าราชบริพารในพระองค์ฝ่ายตํารวจ
บทความถัดไปหุ้นไทยปิดร่วง ลบ 11.31 จุด หลังเจอแรงเทขายหุ้นหลายกลุ่มกดดันตลาดรวม