ผู้ว่าฯโคราชเยียวยาผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิง รายละ 1 ล้านบาท หากยอดบริจาคถึง 50 ล้านบาท(ชมคลิป)

ผู้ว่าฯโคราชเยียวยาผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงรายละ1ล้านบาท หากยอดบริจาคถึง50ล้านบาท

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ศูนย์ให้การช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิตบาดเจ็บและผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงประชาชน ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุทหารกราดยิงประชาชนจนมีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

นายวิเชียรกล่าวว่า ขณะนี้สรุปยอดเงินบริจาคมีมากกว่า 35 ล้านบาท การเยียวยาในส่วนแรกสำหรับผู้เสียชีวิตได้มอบเงินให้กับญาติผู้เสียชีวิต เบื้องต้นแล้วรายละ 300,000 บาท ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมติที่ประชุมได้มีมติ ให้จ่ายเงินช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นเงินส่วนแรกจากการบริจาค รายละ 100,000 บาท ซึ่งจะการเดินทางไปมอบให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บตามโรงพยาบาลต่างๆ ภายในวันนี้เพื่อช่วยเหลือเยียวยา นอกจากนี้ ในที่ประชุมยังมีแนวทางในการช่วยเหลือผู้เสียชีวิต หากยอดการบริจาคมีจำนวนยอดบริจาคถึง 50 ล้านบาท จะนำเงินบริจาคที่ได้ไปช่วยเหลือเยียวยาให้กับญาติผู้เสียชีวิต อีกรายละ 1 ล้านบาท เพื่อเยียวยาจิตใจให้กับการสูญเสียในครั้งนี้ ส่วนที่เหลือจะดำเนินการเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บต่อไป

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดเซฟวัน ชื่อบัญชีช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเทอร์มินอล 21 โดยจังหวัดนครราชสีมา เลขที่บัญชี 678-9-97951-4 หรือสามารถเดินทางมาบริจาคได้ ที่ศูนย์ให้การช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิตบาดเจ็บและผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงประชาชน บริเวณ ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้คมคำ วันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563
บทความถัดไป‘แซนเดอร์ส-ทรัมป์’ คว้าชัยศึกเลือกตั้งรัฐนิวแฮมป์เชียร์ ‘ไบเดน’ อาการน่าห่วง