“LALAMOVE” เปิดพรี-ออเดอร์ส่งสุขวาเลนไทน์ เผยแนวโน้มธุรกิจของขวัญผ่านออนไลน์โตพุ่งกว่า 200% เหตุคนไทยติดสบาย-ใจร้อน

รายงานข่าวจาก ลาล่ามูฟ LALAMOVE แจ้งว่า เทศกาลวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์นี้ มีการคาดการณ์ว่าธุรกิจร้านค้าประเภทของขวัญ โดยเฉพาะผ่านช่องทางออนไลน์จะเติบโตมากกว่า 200% อาทิ ธุรกิจร้านดอกไม้ ลูกโป่ง เค้กและขนมหวาน รวมถึงของสะสมและสินค้าที่มีมูลค่าแทนใจต่างๆ เนื่องจากผู้บริโภคในปัจจุบันมองหาสินค้าและบริการที่ตอบสนองความต้องการ มีคุณค่า และโดนใจโดยอาศัยเกณฑ์การตัดสินใจจากความสะดวกสบาย และความรวดเร็วในการเข้าถึงเป็นหลัก ลาล่ามูฟจึงเห็นโอกาสเปิดบริการรับ-ส่งสินค้าตามความต้อง (on-demand delivery service) ตลอด 24 ชั่วโมง ภายในเวลารวดเร็ว (Real Time) จับเทรนด์ผู้บริโภคยุคดิจิทัล

ข่าวแจ้งว่า สำหรับเทรนด์สินค้าวาเลนไทน์ในปีนี้ ธุรกิจของขวัญถือเป็นทางเลือกที่มีโอกาสมากขึ้น จากราคาดอกกุหลาบที่พุ่งสูงมากในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ในทุกๆปี ดังนั้นสินค้าแทนใจอื่นๆจะเป็นตัวเลือกมากขึ้น เช่น ลูกโป่ง ของสะสม หรือของมีค่าแทนใจ เพราะมีอายุการใช้งานนานกว่าดอกไม้สด หรือสามารถนำไปใช้ประโยชน์อื่นได้ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันธุรกิจร้านดอกไม้เริ่มปรับตัวมากขึ้น ได้ใส่ความครีเอทีฟและเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า อาทิ กุหลาบนิรันดร์ในโดมแก้ว ที่สามารถเก็บได้ยาวนานกว่า 5 ปี หรือกุหลาบที่นำมาจัดเรียงเป็นรูปแบบตุ๊กตาหมี หรือแปลงรูปไปเป็นอาหาร หรือขนมหวานรูปกุหลาบก็มี

สำหรับลาล่ามูฟ ได้เปิดรับ Pre-order ของธุรกิจร้านค้า โดยตั้งเวลาเรียกใช้บริการขนส่งล่วงหน้าได้มากถึง 30 วัน หรือเลือกบริการส่งด่วนที่สุดภายใน 1 ชั่วโมง เพื่อช่วยร้านค้าในการรับมือกับออเดอร์จำนวนมาก และช่วยจัดสรรงบต้นทุนการผลิต และยังสามารถบริหารเวลาการจัดส่งสินค้าและบริการได้ตามความต้องการของลูกค้า ทั้งนี้ร้านค้าสามารถเรียกใช้งานทันทีได้ โดยระบุวัน เวลา และสถานที่ในการจัดส่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง และยังสามารถกำหนดจุดส่งสินค้าปลายทางได้หลายจุดด้วย ช่วยทำให้การจัดส่งสินค้าถึงลูกค้าได้ตามกำหนดเวลา โดยมีพาหนะบริการหลายรูปแบบ ทั้งแบบแมสเซนเจอร์, รถยนต์ 5 ประตู และรถกระบะสำหรับสิ่งของขนาดใหญ่ โดยช่วงนี้ได้จัดแคมเปญปรับลดราคาบริการขนส่งประเภทรถยนต์ 5 ประตู และรถกระบะเพื่อสนับสนุนธุรกิจเอสเอ็มอี คิดราคาเริ่มต้น 150 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน
 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธรรมนัส’ สั่ง ส.ป.ก.ทุกจังหวัด ตรวจสอบที่ดิน ‘นักการเมือง’ ทั้งท้องถิ่น-ระดับชาติ
บทความถัดไป‘ชาวปกากะญอ’ ร้อง ‘กมธ.กิจการศาลฯ’ ไม่มีไฟฟ้าใช้