พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวเรือผูกคอตาย ทิ้งจดหมายระบุ…หนีคนทำของใส่

พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวเรือผูกคอตาย ทิ้งจดหมายระบุ…หนีคนทำของใส่

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เวลา 23.30 น. ร.ต.อ.หญิง สิริลักษณ์ ฮวบสกุล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจาก นางน้ำขิง เกศอิน อายุ 37 ปี เป็นเจ้าของร้านเสริมสวย ชื่อร้าน ขิง แฮร์ ว่า ตนเองอยู่ที่ตึกแถวพานิช 3 ชั้น มีอยู่ด้วยกัน 7 ห้อง ตั้งอยู่ที่เลียบทางรถไฟ ถ.เทศบาล 2 ซอย 5 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ซึ่งตนเองได้กลิ่นเหม็นเน่า อยู่ที่ตึกแถวเดียวกัน คาดว่ากลิ่นน่าจะมาจากร้าน เก่ง ก๋วยเตี๋ยวเรือ ซึ่งตนเองไปยืนอยู่ที่หน้าร้าน มีกลิ่นเหม็นออกมาจนทนไม่ได้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบกลิ่นดังกล่าว ว่าเป็นกลิ่นซากสัตว์หรือเป็นกลิ่นอะไรกันแน่
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่ร้านเก่ง ก๋วยเตี๋ยวเรือดังกล่าว พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สระบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี ที่เกิดเหตุพบบริเวณหน้าตึกมีคนมุงดูกันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้ขึ้นไปดูบนชั้น 3 พบ มีชายผูกคอตายอยู่ในห้องน้ำ โดยใช้สายเคเบิลสีดำมัดคอผูกกับช่องระบายลม สภาพศพเน่าเปื่อย ขึ้นอืด สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้น เหม็นตลบอบอวล จึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างตัด สายเคเบิล และนำร่างผู้ตายออกมาเพื่อแพทย์จะได้ชันสูตร พบมีเงื่อนสายเคเบิลมัดอยู่ที่ใต้คอ คาดว่าน่าจะตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ค้นในตัวไม่พบเอกสารใดๆ ทั้งสิ้น ได้เข้าไปตรวจภายในห้องนอน พบเอกสารทะเบียนบ้านอยู่ในตะกร้า 2 ใบ ระบุชื่อว่า นายกฤษณะ อำไพรินทร์ อายุ 46 ปี คาดว่าน่าจะเป็นชื่อของคนตาย จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงมาตรวจชั้นล่าง ที่สำหรับขายก๋วยเตี๋ยว พบโทรศัพท์ 1 เครื่อง ทับจดหมายไว้ 1 ฉบับ ในข้อความเขียนว่า “อย่ามาว่างมงาย ผมก็ไม่เคยเชื่อ ตายเพราะโดนทำของใส่ บอกแม่มาเก็บของ เบอร์อยู่ในเครื่อง ศพเผาฟืนไม่เสียค่าขนส่ง” จึงได้รวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุการตายยังไม่แน่ชัดว่าผูกคอตายด้วยเรื่องอะไร เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบหาการตายเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวว่าเกิดจากอะไร ส่วนศพเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำไปเก็บไว้ที่ รพ.สระบุรี เพื่อรอญาติมาติดต่อ เนื่องจากทราบว่าญาติอยู่ต่างจังหวัด

ด้านเจ้าของร้านเสริมสวยเล่าให้ฟังว่า เพื่อนได้มาหาตนเองที่ร้าน และบอกว่าได้กลิ่นเหม็นอะไรก็ไม่รู้ ตนก็ไม่เอะใจอะไร ตนเองคิดว่าน่าจะไม่ใช่ แต่เมื่อคืนตนเองกลับมาที่ร้าน ตอน 23.00 น. ประตูร้านก๋วยเตี๋ยวก็เปิดไว้ครึ่งหนึ่ง มีรถจักรยานยนต์จอดไว้หน้าร้าน 1 คัน ในลักษณะเดิม ตนเองจึงได้โทรศัพท์คุยกับพี่สาวของตน ว่า พี่เก่งเป็นอะไรหรือเปล่า ทำไมเขาเปิดประตูร้านไว้แบบนี้ ตนเองเลยเดินไปหน้าร้าน ก็ได้กลิ่นเหม็นแรง ยังคิดว่าไม่ใช่ คิดว่าน่าจะเป็นกลิ่นหนูตาย

ทั้งนี้ พี่เก่งเคยมาพูดเล่นที่ร้านว่า เขาจะแขวนคอตาย เขาตรอมใจ เคยพูดก่อนที่จะมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวอีกรอบหนึ่ง ประมาณ 2 อาทิตย์ เลยพึ่งมารู้ว่าพี่เก่งผูกคอตาย จึงได้โทรแจ้งตำรวจ ตอนที่ตนเองเข้าไปในร้าน เห็นกระดาษโน้ต มีโทรศัพท์วางทับไว้ ตนก็ไม่กล้าจับอะไรทั้งนั้น เห็นแต่ตรงส่วนหัวส่วนท้ายอะไรก็ไม่รู้ มีคนมาเปิดอ่าน บอกให้แม่มาเก็บของให้ด้วย นิสัยเขาเป็นคนเงียบๆ เขาเคยมาตัดผม เลยถามเขาว่า พี่เก่งเป็นอะไร คุยกับหนูได้นะ ตนไม่เคยรู้มาก่อนว่าเขาเคยกินเหล้า แต่เขาบอกว่าเขากินเหล้าเยอะมาก เขาตรอมใจ ลูกน้องเขากลับไป ตนเองเลยถามว่า ถามจริงๆ เถอะว่าพี่ชอบกับพี่โมเหรอ ที่เป็นลูกน้องขายก๋วยเตี๋ยว ตอนนี้ขายอยู่คนเดียว และรอบสองเขาก็เอาลูกน้องมาใหม่ มีผู้ชาย 1คน ผู้หญิง 1 คน และลูกน้องผู้ชายจะนอนกับเขา ตอนที่เขากลับมาขายรอบสอง แต่ตนกลับมาจากเชียงรายก็ไม่เห็นเขาขายแล้ว ตอนนี้ลูกน้องไปไหนก็ไม่รู้ เมื่อ 2-3 วัน ตนยังทักเขาอยู่เลย เห็นขอบตาเขาช้ำๆ ของก็ไม่ได้ขายแล้ว ตนก็เลยทักว่า พี่เก่งเป็นอะไร เขาบอกว่าไม่สบาย นิสัยเขาเป็นคนดี แต่เขาบอกว่า เขาก็ไม่เข้าใจในตัวเขาเหมือนกัน เพราะเขาตรอมใจว่า ลูกน้องเอาเงินเขาไป ลูกน้องคนที่เคยอยู่ก่อน (น่าจะเป็นผู้หญิงคนชื่อโม) เขาพยายามให้หนูติดต่อลูกน้องเขาทางเฟซบุ๊ก แต่ลูกน้องเขาไม่รับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ลำดับไทม์ไลน์ สภาวัฒนธรรมไทยจีน ส่งมอบน้ำใจความช่วยเหลือ สู้ภัยไวรัสให้พี่น้องจีนอย่างต่อเนื่อง
บทความถัดไปชาวสงขลา300คน ไว้อาลัยเหตุกราดยิงโคราช