ปัญหาดรามาใน ราชวงศ์ ยิ่งทำให้ ‘เจ้าชายวิลเลียม-พระชายา’ รักกันมากขึ้น

REUTERS
ภาพ REUTERS

ปัญหาดรามาใน ราชวงศ์ ยิ่งทำให้ ‘เจ้าชายวิลเลียม-พระชายา’ รักกันมากขึ้น

คอลัมน์ สรรหา มาเล่า

โดย raikorn@matichon.co.th

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
หลายครั้งที่ อุปสรรค ปัญหา กลับทำให้คนเราได้ “เห็นใจ” เห็นคุณค่าของคนที่อยู่ใกล้ตัว ทำให้มีโอกาสกระชับความสัมพันธ์ ดูแล ใกล้ชิดกันมากขึ้น ดูเหมือนคู่ของเจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือเคท มิดเดิลตัน พระชายาก็จะเป็นดังว่า หากดูจากภาพข่าวต่างๆ ของทั้งสองพระองค์ ระหว่างเสด็จไปปฏิบัติพระภารกิจตามที่ต่างๆ

 

ยามนี้ หลังจากเจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือเมแกน มาร์เคิล พระชายา ขอลดบทบาทในฐานะสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง เดินทางไปใช้ชีวิตครอบครัวพร้อม อาร์ชี พระโอรสพระชันษา 8 เดือน อยู่ที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ระหว่างนี้ โดยเจ้าชายวิลเลียม และพระชายา มี “ช็อตหวาน” รูปที่ดูแล้วให้ความรู้สึกซาบซึ้ง อบอุ่น อย่างแทบไม่เคยได้เห็นมาก่อน

“ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เจ็บช้ำ ปวดร้าวอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน นับแต่แฮร์รีและเมแกนออกจากอังกฤษไป คุณคงคิดว่า ตารางภารกิจต่างๆ ที่อัดแน่นคงจะทำให้ชีวิตคู่ของพวกเขาตึงเครียด แต่ที่จริงแล้วมันกลับทำให้พวกเขาใกล้ชิดกันมากขึ้น การช่วยกันทำงานเป็นทีม และต่างให้กำลังใจกันและกันเป็นสิ่งจำเป็นมากในช่วงเวลาเช่นนี้ และนั่นคือสิ่งที่พวกเขาทั้งสองกำลังทำอยู่” แหล่งข่าวกล่าวกับ นิตยสารอัส วีคลี

แหล่งข่าวเล่าว่า นับแต่ราชวงศ์วินด์เซอร์ขาดกำลังสำคัญที่จะช่วยกันปฏิบัติภารกิจต่างๆ ไป 2 คน หลังจากเจ้าชายแฮร์รี พระชายา ถอนตัวไปอยู่แคนาดาแล้ว ดัชเชสเคทต้องทำงานวันละ 18 ชั่วโมง ขณะที่ยังมีพระโอรส พระธิดา 3 พระองค์ต้องดูแล

นิตยสารอัส วีคลี อ้างแหล่งข่าวเล่าว่า ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์รู้สึกกังวลกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น “เธอแทบไม่มีเวลาได้พัก เมื่อพยายามจะข่มตาหลับ ใจเธอก็คิดนั่น คิดนี่วุ่นวาย”

และเจ้าชายวิลเลียมก็คือ “กำลังใจชั้นเยี่ยม” ซึ่งนิตยสารพีเพิลรายงานว่า ระหว่างเจ้าชายวิลเลียม ดัชเชสเคท เสด็จเยี่ยมร้านไอศกรีม Joe’s Ice Cream Parlour ที่มัมเบิลส์ เมืองสวอนซี ทางใต้ของแคว้นเวลส์ อังกฤษ เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ มีผู้หญิงที่เฝ้ารับเสด็จตะโกนบอกเจ้าชายวิลเลียมว่า ชอบเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (พระธิดาเจ้าชายวิลเลียม) มาก เจ้าชายวิลเลียม หรือดยุคแห่งเคมบริดจ์ ทรงหันมาบอกว่า “ใช่ เธอน่ารักเหมือนภรรยาของข้าพเจ้า”

นิตยสารพีเพิลอ้างแหล่งข่าวบอกว่า “เขาทั้งสอง (เจ้าชายวิลเลียม พระชายา) ต่างดูแลกัน แต่ในวิธีที่แตกต่างกัน บางคนอาจจะบอกว่า นี่เป็นชีวิตแต่งงานแบบเก่า แต่มันก็ดูเหมือนได้ผล พวกเขามีบทบาทที่แตกต่างกัน แต่พวกเขาก็ทำงานร่วมกันเป็นทีม”

REUTERS
ภาพ REUTERS
REUTERS
REUTERS
REUTERS
บทความก่อนหน้านี้สมัครฟรี ชายไทยไปฝึกงานญี่ปุ่น 3 ปี ผ่านองค์กร IM Japan
บทความถัดไปควันหลงวาเลนไทน์ รวมภาพคู่รักดาราส่งความหวานในวันแห่งความรัก