เรือสำราญนอร์วิเจียน เจด นำนทท.2,000คน แวะนอกตารางเที่ยวเกาะสมุย หลังเวียดนามไม่อนุญาต(ชมคลิป)

เรือสำราญนอร์วิเจียน เจด นำนทท.2,000คน แวะนอกตารางเที่ยวเกาะสมุย เพราะเวียดนามไม่อนุญาต

เรือสำราญนอร์วิเจียน เจด นำนักท่องเที่ยว 2,000 คน จากสิงคโปร์แวะเที่ยวเกาะสมุย ถือว่าเป็นการแวะนอกตารางการเดินเรือ หลังจากประเทศเวียดนามไม่อนุญาตให้เรือสำราญทุกลำเทียบท่าตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจคัดกรองเข้มผู้โดยสารบนเรือ ถ้าพบผู้ป่วย หรือผู้ที่สงสัยว่าจะป่วย จะไม่อนุญาตให้ลงจากเรือ

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ท่าเทียบเรือหน้าทอน อ.เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่าที่ร.ต.กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอเกาะสมุย พร้อมด้วย นายอภิเดช พรหมคุ้ม สาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย นำเจ้าหน้าที่จากด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศสมุย โรงพยาบาลเกาะสมุย สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ศรชล.จ.สุราษฎร์ธานี และสำนักงานเจ้าท่าสาขาเกาะสมุย นำเครื่องเทอร์โมสแกน มาทำการคัดกรองนักท่องเที่ยวกว่า 2,000 คนบนเรือสำราญ นอร์วิเจียน เจด อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางท่องเที่ยวชมธรรมชาติของเกาะสมุย และจับจ่ายซื้อสินค้า

สำหรับเรือสำราญ นอร์วิเจียน เจด เดินทางรูทเอเซีย 1 รูทใช้เวลาประมาณ 25 วัน นำผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นชาวอเมริกันและยุโรป ไม่มีผู้โดยสารและลูกเรือสัญชาติจีน ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน เดินทางออกจากต้นทางประเทศสิงคโปร์ วันที่ 13 มกราคม 2563 ไปยังประเทศไทย เวียดนาม ฮ่องกง ญี่ปุ่น ก่อนจะกลับเทียบท่าที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 แต่เรือสำราญ นอร์วิเจียน เจด ได้มาขอเทียบที่เกาะสมุย ซึ่งไม่ได้อยู่ในเส้นทางเดินเรือตามปกติ เนื่องจากในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ เรือจะต้องเทียบท่าที่ชาน เมย์ ประเทศเวียดนาม และวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เรือจะต้องเทียบท่าที่นาตรัง ประเทศเวียดนาม แต่ประเทศเวียดนามไม่ม่อนุญาตให้เรือสำราญทุกลำเทียบท่าตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จึงได้ขอเปลี่ยนเส้นทางการเดินเรือจากประเทศเวียดนาม มาเทียบท่าที่เกาะสมุย ซี่งเรือสำราญ นอร์วิเจียน เจด มีกำหนดเวลาแวะพัก 8 ชั่วโมง ก่อนออกเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ เวลา 16.00น.

ด้าน ว่าที่ ร.ต.กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอเกาะสมุย กล่าวว่า เรือสำราญลำนี้ได้ขอเข้าเทียบท่าเป็นกรณีพิเศษ ก็ได้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าตรวจเช็คผู้โดยสารก่อนที่ลงจากเรือ ถ้าหากมีผู้ป่วยที่ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัส หรือมีกลุ่มเสียง ก็จะไม่อนุญาตให้ลงจากเรือ และบริเวณท่าเทียบเรือก็จะมีเจลล้างมือและหน้ากากอนามัยแจกให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พ่อแม่ร้องลูกสาวถูกครูข่มขืน หลอกให้เก็บกล้วยในสวน แต่พาไปรีสอร์ต
บทความถัดไปการบินไทยปรับลด-ยกเลิก เที่ยวบินไปยังเกาหลีและสิงคโปร์