ช้างชนช้าง พปชร.-พท. ช่วยผู้สมัครเลือกซ่อมกำแพงเพชร (ชมคลิป)

ช้างชนช้าง พปชร.-พท. ช่วยผู้สมัครเลือกซ่อมกำแพงเพชร

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการลงพื้นที่ของผู้สมัครรับการเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตเลือกตั้งที่ 2 กำแพงเพชร ระหว่างพรรคพลังประชารัฐและพรรคเพื่อไทย แทนตำแหน่งที่ว่างภายหลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้งได้ประกาศรับสมัครเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกำแพงเพชร เขตเลือกตั้งที่ 2 โดยมีผู้ลงสมัครรับการเลือกตั้ง ประกอบด้วย ผู้สมัครหมายเลข 1 นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ พรรคพลังประชารัฐ ผู้สมัครหมายเลข 2 นายอิทธิพล แปลงเล็ก พรรคภาคีเครือข่ายไทย ผู้สมัครหมายเลข 3 นายกัมพล ปัญกุล พรรคเพื่อไทย

สำหรับบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 2 ที่อำเภอลานกระบือ ช่วงโค้งสุดท้ายของพรรคพลังประชารัฐและพรรคเพื่อไทย ซึ่งทั้งสองพรรคต่างก็มีแกนนำของพรรคเพื่อไทยและพรรคพลังประชารัฐ มาร่วมช่วยผู้สมัครหาเสียงตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยพรรคเพื่อไทยนำโดย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และทีมเพื่อไทย ออกพบปะประชาชนที่หน้าวัดแก้วสุริยฉาย อ.ลานกระบือ

นายสมพงษ์กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยก่อเกิดขึ้นด้วยความเชื่อมั่นและยึดมั่นที่มีต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ในห้วงหลายปีที่ผ่านมา ประเทศอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองและความขัดแย้งทางสังคมที่ต่อเนื่องยาวนาน ประชาชนตกอยู่ในภาวะระส่ำระสาย แบ่งแยกฝักฝ่าย ไร้สิ่งยึดเหนี่ยว อีกทั้งสถาบันพรรคการเมืองถูกทำให้อ่อนแอลงจนถูกสรุปว่าไม่สามารถเป็นที่พึ่งพิงให้แก่ประชาชนได้ ในห้วงเวลานั้นจึงเกิดการรวบรวมคนไทยจากทุกภาคส่วน ร่วมกันระดมสติปัญญาเพื่อจัดตั้งพรรคการเมืองในชื่อพรรคเพื่อไทย มุ่งเน้นความเชื่อมโยงใกล้ชิดประชาชน รับทราบปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน และนำมาแก้ไขอย่างเร่งด่วน ผ่านทางการกำหนดนโยบายทั้งระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว โดยอาศัยศักยภาพและภูมิปัญญาของคนไทยทั้งชาติ ร่วมกันฟื้นฟูให้ประเทศชาติกลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็ว เพื่อพร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน บนพื้นฐานแห่งสิทธิเสรีภาพ ภราดรภาพแห่งปวงชนชาวไทยทุกคน และความเท่าเทียมกันภายใต้กฎเกณฑ์และกติกาเดียวกัน พรรคเพื่อไทยเดินหน้าเพื่อปัจจุบันที่มั่นคงและอนาคตที่มั่งคั่งของประเทศชาติและประชาชนไทยทุกคน

“ดังนั้น จึงขอฝากนายกัมพล ปัญกุล ผู้สมัครรับการเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนเขตเลือกตั้งที่ 2 กำแพงเพชร เบอร์ 3 ให้ประชาชนพิจารณาและไว้วางใจให้เป็นตัวแทนประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 2 กำแพงเพชร” นายสมพงษ์กล่าว

ด้านคุณหญิงสุดารัตน์ให้สัมภาษณ์ว่า กระแสตอบรับของพรรคเพื่อไทยดีขึ้น ดีขึ้นเพราะประชาชนรู้สึกถึงความลำบาก ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ พรรครัฐบาลได้สัญญาไว้ในตอนหาเสียง ทั้งราคาข้าวราคาอ้อย ไม่ได้เป็นไปตามความต้องการของประชาชน
“ราคาสินค้าเกษตรเหล่านี้ไม่สามารถทำได้ตามคำมั่นสัญญา เมื่อราคาสินค้าเกษตรตกต่ำการค้าขายจึงเงียบไปทั้งตลาด เศรษฐกิจแย่ทั้งจังหวัด ทั้งต้องเจอกับสถานการณ์ภัยแล้งเพิ่มเติมอีก น้ำกินน้ำใช้ ก็เริ่มประสบปัญหา ขาดการเหลียวแลขาดการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน รวมทั้งนโยบายที่เคยสัญญาว่าจะมาช่วยชาวบ้าน โดยเฉพาะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรผู้สูงอายุ ก็ไม่มีประสิทธิภาพชาวบ้านจึงยากเห็นการเปลี่ยนแปลง เขารู้ว่าถ้าให้คนเดิมพรรคเดิม เศรษฐกิจก็จะแย่แบบนี้ความเป็นอยู่ของเขาก็จะถูกทอดทิ้งแบบนี้เขาจึงอยากเห็นคนของพรรค พท.เข้าไปทำหน้าที่ อย่างน้อยเพื่อทวงสัญญา และสิ่งที่ประชาชนควรได้รับการดูแลแก้ไข” คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ผู้สมัครจากพรรค พท.มีประสบการณ์ทำงานท้องถิ่นมาถึง 17 ปีจึงมองเห็นปัญหาและคลุกคลีกับการแก้ไขปัญหาภัยแล้งมีหลายนโยบาย แก้ไขปัญหาในอดีตเมื่อครั้งรับตำแหน่งการเมืองท้องถิ่น ประชาชนจึงอยากได้คนที่รู้ปัญหามีประสบการณ์เข้าไปแก้ไข ดังนั้นคะแนนเสียงของพรรคเพื่อไทยจึงดีขึ้นตามลำดับแม้จะไม่ใช่เจ้าของพื้นที่ แต่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเพราะประชาชนรู้สึกเบื่อหน่าย อย่างไรก็ตาม สิ่งที่พรรค พท.กังวลคือการใช้อำนาจรัฐ อำนาจเงิน ตรงกับคำบอกเล่าของประชาชนในพื้นที่ว่ามีการใช้อำนาจเงินอำนาจรัฐอย่างไม่เกรงกลัวจึงฝากถึงคณะกรรมการการเลือกตั้งให้ลงมาตรวจสอบ

นายกัมพลกล่าวว่า มีความมั่นใจเพิ่มขึ้นทุกวันเพราะรู้และเข้าใจปัญหา โดยยอมรับว่ามีความกังวล ว่าบางพรรคการเมืองจะใช้กลไกของภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือ แต่เมื่อประชาชนเข้าใจถึงสถานการณ์เหล่านี้กลับมาเห็นใจเรามากขึ้น เช่นการถูกทำลายป้ายหาเสียง
“ประชาชนเห็นยิ่งเห็นใจยิ่งสงสารเรา คิดว่าไม่กังวล จึงขอฝากพี่น้องประชาชนในเขตเลือกตั้งช่วยเป็นหูเป็นตา รักผมรักพรรคเพื่อไทย ช่วยเป็นหูเป็นตา ในสิ่งที่บางพรรคได้กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง บอกมาทางผู้นำของท่าน หรือมาบอกกับผมโดยตรง” นายกัมพลกล่าว

ขณะที่พรรคพลังประชารัฐ นำโดย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ นายวราเทพ รัตนากร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ได้ลงพื้นที่พร้อมด้วย ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ เดินสายหาเสียงช่วยผู้สมัคร นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ เบอร์ 1 พรรคพลังประชารัฐ ในเขตพื้นที่เลือกตั้งที่ 2 อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก

จากนั้นแกนนำทั้งสองพรรคจะเดินทางต่อไปที่ อ.พรานกระต่าย อ.โกสัมพีนคร เพื่อเปิดปราศรัยย่อยช่วยผู้สมัครในการหาเสียงรับการเลือกตั้งต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พบผู้ต้องหา’แก๊งอุ้มบุญ’เข้าออกไทย-กัมพูชากว่า 100 รอบคาดทำมา 2ปี เผยแพทย์เฉพาะทางเอี่ยว
บทความถัดไป‘ภูมิธรรม’ ชี้เห็นเหมือนหรือต่าง ก็ไม่ควรมีพรรคการเมืองถูกยุบ