บิ๊กโจ๊กมาทำงานแล้ว มอบงานใหม่ พร้อมคำกำชับ ‘ห้ามขัดคำสั่งนายกฯ’

บิ๊กโจ๊กมาทำงานแล้ว มอบงานใหม่ พร้อมคำกำชับ “ห้ามขัดคำสั่งนายกฯ”

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ให้สัมภาษณ์ถึงการมอบหมายงานใหม่ให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กลับมาปฏิบัติงานตามปกติแล้ว หลังจากที่ลาไปอุปสมบทที่ประเทศอินเดีย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
 

นายธีรภัทรกล่าวต่อว่า โดยมีคำสั่งมอบหมายงานออกมาใหม่ ให้มีการปรับการทำงาน โดยมอบหมายงานใหม่เรื่องการให้ข้อเสนอแนะในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการรับเรื่องราวร้องทุกข์จากประชาชน โดยให้มีการทำข้อเสนอแนะแนบมาด้วย ไม่ใช่รับเรื่องราวร้องทุกข์เพียงอย่างเดียว อย่างไรก็ตาม ได้กำชับและย้ำกับ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์มาตลอดว่า อย่าละเมิดคำสั่งเตือนของนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาก่อนหน้านี้

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีการมอบหมายงานให้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ที่ถูกให้มาปฏิบัติราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี นายธีรภัทรกล่าวว่า พล.ต.อ.วิระชัยได้มาทำงานแล้ว และเจ้าตัวก็บอกว่ามาทำงานทุกวัน โดยห้องทำงานอยู่ที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ฝั่งตรงข้ามทำเนียบ

นายธีรภัทรกล่าวต่อว่า โดยงานที่ได้รับมอบหมายเกี่ยวข้องกับการให้ข้อแนะนำต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการรับเรื่องราวร้องทุกข์ แต่เป็นในระดับเชิงนโยบาย ซึ่งสูงขึ้นกว่าของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เบื้องต้นได้กำชับไปว่าต้องทำงานให้อยู่ในระบบของทางราชการ

เมื่อถามถึงกระแสข่าว พล.ต.อ.วิระชัยลาไปอุปสมบทเมื่อสัปดาห์ที่แล้วนั้น นายธีรภัทรกล่าวว่า ช่วงนี้ พล.ต.อ.วิระชัยลา ซึ่งก็ได้มาลากับตนตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว และก็ไม่ได้บอกอะไรว่าลาไปไหน บอกเพียงว่า ลาพักผ่อน และก็จำไม่ได้ว่าลาถึงช่วงไหน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon