โค้งสุดท้าย กกต.รณรงค์ใช้สิทธิ ลต.ซ่อม กำแพงเพชร ‘เพชรภูมิ’ พลังประชารัฐ มาแรง

โค้งสุดท้าย กกต.รณรงค์ใช้สิทธิ ลต.ซ่อม กำแพงเพชร ‘เพชรภูมิ’ พลังประชารัฐ มาแรง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอลานกระบือ จังหวัดกำแพงเพชร นายเมธา ศิลาพันธ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เป็นประธานเปิดกิจกรรมเผยแพร่ความรู้การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 2 รณรงค์โค้งสุดท้าย Big day โดยมี นายสุวิทย์ สันตติวงศ์ไชย นายอำเภอลานกระบือ นำส่วนราชการ ตำรวจ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ นักเรียน ประชาชน ร่วมกิจกรรม หลังพิธีเปิดแล้ว ได้ร่วมกันถือป้ายผ้าเดินรณรงค์ให้ไปเลือกตั้งวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 ไปตามถนนสายลานกระบือ-บางระกำ-พิษณุโลก

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
ขณะที่ นายเมธา ศิลาพันธ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง กล่าวว่า ตามที่ได้มีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งและประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง กำหนดให้วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นวันลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกำแพงเพชร เขตเลือกตั้งที่ 2 แทนตำแหน่งที่ว่าง จึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวจังหวัดกำแพงเพชร เขตเลือกตั้งที่ 2 ที่เป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกคน ได้ใช้สิทธิของตัวเองในฐานะประชาชนคนไทย คัดเลือกตัวแทนเพื่อไปเป็นปากเป็นเสียงในการพัฒนาประเทศ

จึงขอให้ทุกคนใช้สิทธิของท่านอย่างถูกต้อง สุจริต และมีความเป็นอิสระ ปราศจากการครอบงำ และที่สำคัญต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นสำคัญ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งได้ตั้งเป้าหมายการมาใช้สิทธิของผู้มีสิทธิเลือกตั้งครั้งนี้ ร้อยละ 80 ของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวพนักงานเทศบาลตำบลลานกระบือได้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง

พร้อมกับรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเลือกคนมีความรู้ความสามารถที่จะมาเป็นตัวแทนของประชาชนในการร่วมกันพัฒนาบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้า และมีความเป็นประชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ ได้ใช้สิทธิของตัวเองในฐานะประชาชนคนไทย คัดเลือกตัวแทนเพื่อไปเป็นปากเป็นเสียงในการพัฒนาประเทศ จึงขอให้ทุกทนใช้สิทธิของตัวเองกันอย่างถูกต้อง สุจริต และมีความเป็นอิสระ ปราศจากการครอบงำ และที่สำคัญต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นสำคัญ

นอกจากนี้ ยังได้กล่าวถึงการกระทำผิดกฎหมายทางเลือกตั้ง และผู้สมัครกระทำผิดเลือกตั้งจะต้องถูกดำเนินคดีทางกฎหมายได้รับทราบ และออกไปใช้สิทธิใช้เสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกำแพงเพชร เขตเลือกตั้งที่ 2 แทนตำแหน่งที่ว่าง วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้เข้าสู่โค้งสุดท้ายนับถอยหลังกับการเลือกตั้งซ่อมเขต 2 กำแพงเพชร เป็นสนามการต่อสู้กันของ 2 พรรคการเมืองใหญ่ระหว่างฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ซึ่งมีผู้สมัครด้วยกันทั้งหมด 3 คน จาก 3 พรรคการเมือง ประกอบด้วย ผู้สมัครหมายเลข 1 นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ พรรคพลังประชารัฐ ผู้สมัครหมายเลข 2 นายอิทธิพล แตงเล็ก พรรคภาคีเครือข่ายไทย และผู้สมัครหมายเลข 3 นายกัมพล ปัญกุล พรรคเพื่อไทย ซึ่งจะลงคะแนนกันในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 ที่จะถึงนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ขณะที่วิธีการหาเสียงของแต่ละพรรคการเมืองก็เข้มข้น ระหว่างพรรคพลังประชารัฐและพรรคเพื่อไทย ต่างขนแกนนำพรรคลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียงกันอย่างเข้มข้น เพื่อหวังปักธงชัยชนะเช็กฐานเสียงและความนิยมของทั้ง 2 พรรคในสนามนี้ ขณะที่ผู้สมัครหมายเลข 2 นายอิทธิพล แตงเล็ก พรรคภาคีเครือข่ายไทย จากการสังเกตยังไม่พบป้ายหาเสียงและตัวผู้สมัครลงพื้นที่มีเพียง 2 พรรคใหญ่ที่ต่อสู้กันอย่างสูสีเข้มข้น

ขณะที่บรรยากาศในเขตพื้นที่อำเภอลานกระบือ พบว่าประชาชนให้ความสนใจตัวผู้สมัครระหว่างผู้สมัครหมายเลข 1 นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ พรรคพลังประชารัฐ ผู้สมัครหมายเลข 3 นายกัมพล ปัญกุล พรรคเพื่อไทย ทั้งสองพรรคการเมืองเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ยังมีบรรดาผู้สนับสนุนจากพรรคการเมือง ผู้นำพื้นที่ ท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิกสภาเทศบาล สมาชิกสภาตำบล ต่างขยับตัวลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครของตนเองหาเสียง

เพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ พรรคพลังประชารัฐ
เพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ พรรคพลังประชารัฐ
กัมพล ปัจกุล พรรคเพื่อไทย
กัมพล ปัญกุล พรรคเพื่อไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon