วุ่นอีก… ควีนอังกฤษ ห้ามเจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ใช้ “Sussex Royal” ในการสร้างแบรนด์

(รอยเตอร์)

วุ่นอีก… ควีนอังกฤษ ห้ามเจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ใช้ “Sussex Royal” ในการสร้างแบรนด์

เว็บยาฮู อ้าง เดอะ เดลี เมล์ สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พร้อมด้วยสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงของอังกฤษ มีข้อสรุปหลังจากใช้เวลานานในการหารือว่า เจ้าชายแฮร์รี หรือ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ และ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายา ไม่สามารถใช้คำว่า “ซัสเซกซ์ รอยัล” (Sussex Royal) ในการทำแบรนด์ดิ้ง หรือ การสร้างแบรนด์ สร้างภาพลักษณ์ของตราสินค้า หรือกิจกรรมเพื่อทำให้คนจดจำและรู้ว่าทำอะไร ได้อีกต่อไป

เดอะ เดลี เมล์ อ้างว่า ข่าวนี้มีขึ้นหลังจากมีข่าวว่า เจ้าชายแฮร์รี และ พระชายา ได้ดำเนินการทะเบียน จดชื่อ “Sussex Royal ” เป็นเครื่องหมายการค้าแบรนด์ระดับโลกสำหรับรายการสินค้า กิจกรรมต่างๆ และมูลนิธิการกุศลต่างๆ ที่ทัังสองพระองค์จะทำต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้

ข่าวระบุว่า จากข้อสรุปดังกล่าว ดูเหมือนจะส่งผลให้เจ้าชายแฮร์รี และพระชายา จะต้องกลับไปคิดเครื่องหมายการค้าใหม่ในการสร้างแบรนด์ และมูลนิธิการกุศลใหม่ที่ทั้งสองจะตั้งขึ้น อย่างไรก็ตาม ข่าวได้อ้างแหล่งข่าววงในระบุว่า เรื่องนี้ยังมีประเด็นรายละเอียดที่ยุ่งยาก ซับซ้อน และ ละเอียดอ่อนที่ต้องพิจารณากันต่ออีก

อนึ่งที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รี พระชายา มีอินสตาแกรมทางการในนาม @sussexroyal และยังมีเว็บไซต์ในชื่อบัญชีเดียวกันนี้ ขณะที่เดอะ เดลี เมล์ ยังระบุว่า เจ้าชายแฮร์รี พระชายา ใช้เงินหลายหมื่นปอนด์
หรือหลายล้านบาท ในการสร้างเว็บไซต์ Sussex Royal ใหม่ รวมทั้งไอจีทางการของทั้งสองซึ่งเป็นที่รู้จัก และมียอดผู้ติดตามกว่า 11 ล้านฟอลโลว์เวอร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon