หลักฐานมัดตัว‘บรรยิน’มากับพวก 4 คนอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา โทรขู่ยกฟ้องคดีโอนหุ้นเสี่ยชูวงษ์

กรณีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาชุดสืบสวนของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมกำลัง เข้า จับกุมพ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 56 ปี อดีต รมช.พาณิชย์ และ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ หลายสมัย พรรคพลังประชาชน พร้อมพวกรวม 3 คน ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ได้ในพื้นที่จ.นครสวรรค์ นั้น

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 16.00-17.00 ขณะที่พี่ชายของผู้พิพากษาอาวุโสประจำศาลอาญากรุงเทพใต้ เดินทางมารับน้องสาว ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อุ้มจากแท็กซี่ไปจากหน้าศาล โดยหลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. ได้รายงานความคืบหน้าให้นายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา ทราบความคืบหน้าอยู่เป็นระยะ

ส่วนสาเหตุที่อุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาเจ้าของสำนวนเพื่อให้ยกฟ้องคดีคดีที่ พ.ต.ท. บรรยิน เป็นจำเลยในความผิดฐานปลอมและใช้เอกสารปลอม ตามประมวลกฎหมาย อาญา มาตรา 265,268 จากกรณีการโอนหุ้นนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือเสี่ยจืด ร่วม 300 ล้านบาท ว่า คดีนี้ศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้ดำเนินการสืบพยานโจทก์-จำเลย ทั้ง 2 ฝ่ายเสร็จเรียบน้อยแล้ว และนัดฟังคำพิพากษา วันที่ 20 มีนาคม เวลา 09.00 น.

รายงานข่าวแจ้งว่า ทั้งนี้มีคลิปกล้องวงจรปิดหน้าศาลอาญากรุงเทพใต้ตอนอุ้มพบว่านายบรรยินมากับพวก 4 คน นำพี่ชายของผู้พิพากษาไปด้วยตนเอง หลังจากก่อเหตุนายบรรยินโทรมาขู่ผู้พิพากษาขอให้ยกฟ้องคดีโอนหุ้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! ตร.กองปราบฯบุกรวบบรรยิน อดีตนักการเมือง พัวพันฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาแล้ว

https://www.matichon.co.th/politics/news_1996553

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แนะชาวบ้านเข้าป่าหาเห็ดต้องบอกผู้นำ หากฝ่าฝืนโดนแพ่ง-อาญา คุก 3-6 เดือน ปรับ 4-8 หมื่นบาท
บทความถัดไปรัฐบาลอิตาลีสั่งเลื่อนเตะ 3 แมตช์เซเรียอาคืนนี้ หวั่นโควิด-19 ระบาดหนัก!