ทะเลคลั่งถล่มถนนสงขลา-นาทับหาย 1 เลน

ทะเลคลั่ง คลื่นสูง 4 เมตร ถล่มถนนเลียบชายทะเล สงขลา – นาทับ หาย 1 เลน เตือนผู้ใช้เส้นทางใช้ความระมัดระวังในการสัญจรอาจเกิดอุบัติเหตุ ศูนย์อุตุฯใต้ แจ้งเตือนคลื่นลมอ่าวไทยตอนใต้แรงถึงวันที่ 24 ก.พ.

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 รายงานข่าวว่าชายฝั่ง จ.สงขลา คลื่นสูง 2-4 เมตรพัดถล่มชายฝั่งทำให้ถนนเลียบชายทะเล สข.2004 สงขลา-นาทับ กรมทางหลวงชนบท ต.เกาะแต้ว อ.เมือง และต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา ถูกคลื่นลมแรงพัดกระหน่ำอยู่ตลอดเวลา ทำให้การสัญจรบนถนนเส้นนี้เป็นไปด้วยความยากลำบาก เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่เป็นพิเศษ

รายงานข่าวว่าบริเวณที่ไม่มีเขื่อนหินกันคลื่นแบบถาวร แต่มีเขื่อนหินชั่วคราวถูกคลื่นสูง 2-4 เมตร พัดถล่มอย่างหนักเช่นกัน ทำให้ถนนได้รับความเสียหาย 1 เลน ระยะทางกว่า 100 เมตร ขณะนี้คลื่นยังคงมีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง รถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จำเป็นต้องใช้ถนนเส้นทางนี้ จะต้องเจอกับน้ำทะเลที่ซัดขึ้นมาบนถนนตลอดเวลา จะหลบไปทางไหนก็ไม่ได้ เพราะถนนวิ่งได้เพียงเลนเดียว

นางสาวพะยาว์ เมืองงาม ผอ.ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลาเปิดเผยว่าศูนย์ฯออกประกาศเตือนภัยฉบับที่ 25(36/2563) วันที่ 23 ก.พ. เรื่องคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ประกอบกับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ยังคงมีกำลังแรงอย่างต่อเนื่อง

“ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรง ตั้งแต่ จ.นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี จ.นราธิวาส ทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งของภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระมัดระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือและชาวประมงควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในวันที่ 23-24 กุมภาพันธ์ 2563 ตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานีขึ้นไปทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พ่อค้า ‘ล้ง’ มังคุดเมืองคอน เครียดหนี้สินผูกคอดับกับขื่อไม้ที่บ้าน
บทความถัดไปตู้หนังสือ : ลิงหิน มาแปลกและน่าสนุก