ซินแสเข่งผ่าดวงอนาคตใหม่ล่ม ชี้ ‘ทิม พิธา’ ดวงการเมืองรุ่งโรจน์ แต่ขัดแย้งในตนเอง

 

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง) ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้วิเคราะห์ดวงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคและนางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค เหมือนขึ้นเครื่องบินพาล่มกลางอากาศจากทำตัวหวังเปลี่ยนแปลงประเทศ ยุประชาชน ยุนักศึกษา ต้องการเป็นใหญ่เหนือกฎหมายทั้งที่รู้ว่าฐานะของตนเองเป็นตายเท่ากัน เพราะดวงชะตาขาด จากการผ่านพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคและตัดสิทธิกรรมการพรรค 10 ปี ซึ่งยังมีเฮือกสุดท้ายของธนาธร ปิยบุตร และช่อ พรรณิการ์ ที่มีแรงตอบโต้หมิ่นศาล เพราะแรงอำนาจหวังประชาชน นักศึกษา และจากพรรคเพื่อไทยช่วย ทั้งที่พรรคเพื่อไทยก็อาจจะล่มสลายเพราะขาดผู้นำ

นายชนม์ทรรศน์ กล่าวว่า บทลงโทษครั้งนี้เหมือนเชือดไก่ให้ลิงดู ทั้งปิยบุตร และช่อ พรรณิการ์ เหมือนต้องหาแผ่นดินใหม่อยู่ เพราะหวังอนาคตใหม่ทำลายรัฐบาลพัง แต่ ณ เวลานี้อนาคตใหม่กำลังสูญสลายแล้ว ต่อไปใครจะลงพรรคไหนต้องดูให้ชัดเจนก่อนว่าหัวหน้าพรรคชะตาขาดหรือไม่ จึงขอสรุปเหมือนเดิมที่เคยทำนายไว้ว่า พรรคอนาคตใหม่ ทำร้ายตนเองทำให้เกิดการแตกแยกสับสนวุ่นวายไม่เข้าใจ และก่อให้เกิดความขัดแย้ง ซึ่งหากคิดจะย้ายพรรคแต่ไม่คิดเปลี่ยนพฤติกรรมยึดนโยบายเดิมพร้อมที่จะเข้าอยู่พรรคใหม่ ขอถามใครจะกล้ารับ เพราะไม่รู้ว่าเข้ามาแล้วจะทำให้พรรคที่จะเข้าไปอยู่แตกหรือไม่ และขอวิเคราะห์เพิ่มเติมนักการเมืองคนรุ่นใหม่ที่ส่อความโดดเด่นวงการเมืองไทยในอนาคตที่เห็นมี “ทิม ” นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ กับดวงการเมืองไทยในอนาคตที่ต้องฝากความหวังไว้

“แต่ดวงของนายพิธา มีดวงความขัดแย้งอยู่ในตนเอง ประเภททำคุณคนไม่ขึ้น หรือสร้างความขัดแย้งให้กับตนเอง ถ้าไม่ทำเหตุไม่เกิดต้องระวังบุคคลรอบด้านที่อิจฉาริษยา และมีโอกาสของคนที่จะให้ร้าย รวมทั้งความคิดกับจิตใจไม่ตรงกัน หากจะเดินสายทางการเมืองที่จะนำพาความสำเร็จในอนาคตต้องเสี่ยงกับการสร้างความเป็นศัตรูให้กับตนเอง ซึ่งอนาคตกำลังจะสดใสเส้นทางการเมืองกำลังจะรุ่งโรจน์ ฝากเตือนอย่าเอาพิมเสนไปแลกกับเกลือ ไม่เช่นนั้นชีวิตจะพลิกผันคดีความจะตามมา อนาคตที่ว่าจะสดใสจะดับพลัน เพราะตัวเองทำร้ายตัวเอง เมื่อถึงวันนั้นจุดจบความเป็นนักการเมืองก็จะเกิดขึ้นจะได้เป็นเพียงเป็นพวกเรียกร้องประชาธิปไตยเหมือนนายธนาธรเท่านั้น” ซินแสเข่งกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ประสานงาน พปชร.ข้องใจตำแหน่งนายอำเภอเมืองประจวบฯ ว่างนานเกือบ 5 เดือน
บทความถัดไปPPP Law, 3-Airport High Speed Rail: Arbitration as Effective Tool to Resolve Disputes