‘ทนายอัจฉริยะ’บุก ทบ.ยื่นใบเสร็จโกง 4 เรื่อง แฉ ‘จ่าเจี๊ยบ-อดีต จก.สวัสดิการ’ เอี่ยวโครงการบ้านพัก

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เข้ายื่นหลักฐานเอกสารการทุจริตในโครงการของกองทัพบกผ่านทาง พล.ต.บุรินทร์ ทองประไพ ผู้อำนวยการสำนักงานพระธรรมนูญทหารบก และ พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก (ทบ.) ทั้งนี้ นายอัจฉริยะเปิดเผยว่า ได้นำหลักฐานที่เป็นเอกสารและใบเสร็จที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) สามารถนำไปตรวจสอบและลงโทษได้ทันที ประกอบด้วย กรณีโครงการที่ดินที่มีปัญหาบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติในพื้นที่ อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร โดยมีการนำไปสร้างบ้านพักข้าราชการทหาร มีเอกสารยืนยันเป็นผลการประชุมคณะกรรมการ 7 ฝ่าย ที่ จ.กำแพงเพชร ช่วงปี’58 ว่าเป็นที่ดินป่าสงวนฯ ซึ่งเป็นข้อมูลที่ไม่ตรงกับที่กองทัพยืนยันมา สำหรับโครงการบ้านพักสวัสดิการทหารมีผู้ร้องเรียนเข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนยังมีหลักฐานที่บ่งชี้ว่ามีทหารยศ จ.ส.อ. ชื่อ “จ่าเจี๊ยบ” เป็นตัวการใหญ่ในทุกโครงการ มีหน้าที่ทำเอกสารการซื้อบ้าน หรือคอนโด ทั้งใน จ.นครราชสีมา กำแพงเพชร ลพบุรี และอีกหลายๆ แห่ง โดยมีอดีตเจ้ากรมสวัสดิการทหารบกมีส่วนเกี่ยวข้อง ในเอกสารที่ยื่นให้ ผบ.ทบ.มีหลักฐานชัดเจน และมีพยานยืนยัน

นายอัจฉริยะกล่าวอีกว่า โดยได้นำเอกสารหลักฐานการทุจริตที่ยื่นให้ ผบ.ทบ.อีก 3 เรื่อง ประกอบด้วย 1.การทุจริตของกรมสรรพาวุธทหารบก 2.กรณีอดีตภริยาเจ้ากรมสรรพาวุธร่ำรวยผิดปกติ 3.ทุจริตการใช้งบประมาณในโครงการอบรมแก้ไขปัญหายาเสพติด อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเรื่องเหล่านี้ผ่านการตรวจสอบของ สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) แล้ว ไม่ใช่มีแค่ตนที่ตรวจสอบเท่านั้น เพราะทำให้เงินหายไปจากกองทัพ 16 ล้านกว่า เนื่องจากมีการปลอมลายเซ็น ทำเอกสารเท็จ ในกรณีที่ดิน อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ทหารชั้นผู้น้อยไม่กล้าไปร้องเรียนต่อคอลเซ็นเตอร์เพราะเกรงจะเข้าข่ายผิดวินัย 9 ข้อ ตนก็ไม่รู้จะใช้ช่องทางไหน จึงไปไลฟ์สดเพื่ออยากให้สาธารณชนรับรู้ ทำให้ พล.ต.บุรินทร์ ประสานงานไปเพื่อให้นำข้อมูลเหล่านั้นมาให้ ทบ.โดยตรง

“ทหารชั้นผู้น้อยมายื่นกับผมจำนวนมาก เพราะเขาไปร้องผู้บังคับบัญชาแล้วก็ไม่สนใจ ไม่ให้ความเป็นธรรมกับเขา เขาเป็นทหารชั้นผู้น้อยจะไปทำอะไรก็ไม่ได้ ร้องไปก็โดนวินัย 9 ข้อ จับขัง ทำให้ไม่มีใครกล้าร้อง ผมมีหน้าที่รับ และส่งต่อ เชื่อว่าจะทำให้กองทัพแก้ไขปัญหาได้เร็วขึ้น เชื่อมั่นว่าเมื่อยื่นหลักฐานเป็นเอกสารสามารถเอาผิดได้ พรุ่งนี้ตรวจสอบ วันถัดไปสามารถลงโทษได้เลย” นายอัจฉริยะกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุทิน’ เผยมติเอกฉันท์ ‘โควิด-19’ โรคติดต่ออันตรายลำดับ 14
บทความถัดไปสศค.เผยกฎหมายที่ดินมีผลบังคับใช้ทางการแล้ว แต่ให้เวลาจนท.ถึง31ส.ค.63