‘มหิดล’ ปราศรัยเดือด! อ่านจดหมายเด็กปี 1 ลั่น ‘มาทวงคืนอนาคต’ เพนกวินแจมด้วย

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จังหวัดนครปฐม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการจัดกิจกรรมเคลื่อนไหวแสดงพลัง นำโดยภาคีนักศึกษาศาลายา ซึ่งเพิ่งจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดยบรรยากาศมีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมากตั้งแต่ช่วงก่อนเวลา 18.00 น. กระทั่งเต็มพื้นที่ลานพระราชบิดา ซึ่งเป็นจุดนัดรวมตัว นักศึกษาบางส่วนยืนฟังการปราศรัยบนอาคารที่ล้อมรอบลานดังกล่าว

ในตอนหนึ่ง มีการอ่านจดหมายที่ระบุว่าเขียนขึ้นโดยนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เนื้อหาโดยสรุปกล่าวว่า ตราบใดที่ไม่สามารถโค่นล้มรัฐบาลที่ไม่มีประชาธิปไตย เราจะไม่มีอนาคต และการรวมตัวในวันนี้ มาเพื่อทวงอนาคต

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในกิจกรรมดังกล่าว มีนักศึกษาผลัดเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัยอย่างดุเดือด โดยเฉพาะกรณีการยุบพรรค และวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่มีการสืบทอดอำนาจจากการรัฐประหารในปี 2557 ทั้งยังพูดถึงปัญหาทางการเมือง เศรษฐกิจและสังคม ตลอดที่รัฐบาลปัจจุบันครองอำนาจ ที่ทำให้สังคมเหลื่อมล้ำ มีปัญหาสองมาตรฐานในการบังคับใช้กฎหมาย และการละเมิดสิทธิ เสรีภาพประชาชน อันเป็นผลจากรัฐธรรมนูญที่ถูกร่างในสมัย คสช. โดยมีนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นักกิจกรรมร่วมด้วย

จากนั้น ร่วมกันร้องเพลง “เพื่อมวลชน” โดยเปิดแฟลชจากโทรศัพท์มือถือโบกไปมา

ทั้งนี้ มีการร่วมเขียนป้ายผ้าแสดงความคิดเห็นทางการเมืองอย่างต่อเนื่อง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง’ โคราช แห้งขอดหนัก วิกฤตหนักรอบ 40 ปี (คลิป)
บทความถัดไปอดีตรอง ผบก.กาญจน์ ขับเก๋งพุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อ เสียชีวิต