‘หมอสุภัทร’เตือนรัฐบาลอย่าใช้โควิค -19 ห้ามชุมนุมการเมือง

‘หมอสุภัทร’เตือนรัฐบาลอย่านำปัญหาการระบาดโควิค -19 เอี่ยวห้ามชุมนุมการเมือง

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จ.สงขลา นักเคลื่อนไหวทางสังคม สิ่งแวดล้อมและพลังงาน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ขอรัฐบาล อย่านำเรื่องไวรัส มาปนเปื้อนกับเรื่องการเมือง สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นเรื่องใหญ่ เป็นเรื่องของชีวิต เป็นเรื่องที่ต้องเว้นไว้ไม่ถูกนำไปใช้เป็นเครื่องมือกับกลุ่มใด ควรเป็นเรื่องที่ปลอดจากการเมือง เพื่อให้เมื่อเตือนจริงๆแล้ว ผู้คนทั้งประเทศเชื่อถือและปฏิบัติตนตามคำแนะนำแห่งรัฐ

การที่กระทรวงการอุดมศึกษาออกมาเตือนไม่ควรชุมนุม ทั้งๆที่กระทรวงสาธารณสุขยืนยันว่า การระบาดยังอยู่ในระยะที่ 2 ยังเป็นการติดเชื้อจากต่างประเทศ ยังไม่ได้เข้าสู่การระบาดในระยะที่ 3 หรือมีการระบาดภายในประเทศจากผู้ติดเชื้อในประเทศ จึงเป็นการเตือนที่เกินกว่าเหตุ ไม่อิงหลักวิชาการ และมุ่งเป้าทางการเมือง ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ

ในฐานะแพทย์คนหนึ่ง ในวันนี้หากทางกระทรวงอุดมศึกษามีความเป็นห่วงนักศึกษาจริง ก็ควรประกาศ “สนับสนุนหน้ากากอนามัยฟรี แก่ทุกคนที่มาร่วมการชุมนุม” จึงจะเหมาะสมกว่า ขอรัฐบาลอย่านำเรื่องการระบาดของไวรัส มาเกี่ยวข้องกับการเมือง หากคนขาดความเชื่อถือต่อการเตือนเมื่อถึงเวลาจริง หายนะจะมาเยือนสังคมไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปรากฏการณ์ ‘พลังนักศึกษา’ พรึบทั่วประเทศ
บทความถัดไปปลดป้ายผ้า‘ไหนล่ะสัญญา?’มธ.รังสิตกลางดึก เปิดแชตห้าม นศ.วิศวะมทร.อีสานรวมตัว