2 ผู้บริหาร BNK 48 ‘ต้อม จิรัฐ-จ๊อบซัง’ ลาออก รับผิด ยันไม่ได้ทิ้งปัญหา แต่ว่านี่คือทางที่ดีที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (26 กุมภาพันธ์) นายจิรัฐ บวรวัฒนะ หรือ ต้อม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด และ นายณัฐพล บวรวัฒนะ หรือ จ๊อบซัง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด ได้ประกาศลาออก หลังเกิดกรณีดราม่าการนำวงไอดอลชายจากรายการ The Brothers มาใช้พื้นที่เธียเตอร์ของวง BNK48 จนทำให้แฟนคลับนั้นเกิดความไม่พอใจอย่างหนัก โดยการลาออกมีผลตั้งแต่วันนี้

โดยนายจิรัฐ ได้กล่าวขอแสดงความขอโทษกับการที่รายการ The Brothers ได้เข้ามาใช้พื้นที่เธียเตอร์ของวง ตนในฐานะผู้บริหารสูงสุดขอแสดงความเสียใจต่อการตัดสินใจดังกล่าว

“พวกเราเริ่มต้นวง BNK48 มาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว จากความเชื่อมั่นในวัฒนธรรมของ 48 และความมั่นใจว่าจะสร้างความสุข ความสนุกในการติดตามเรื่องราวของน้องๆ แต่เมื่อวันนึง การตัดสินใจของพวกเราก่อให้เกิดความผิดพลาดและก่อให้เกิดความเสียใจกับแฟนๆ ความสนุกดังกล่าวได้หายไป ตัวผมเองในฐานะที่มีความรับผิดชอบสูงสุดตรงนี้ เราขอแสดงความเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น”

“และนอกเหนือจากการขอโทษผมอยากแสดงความรับผิดชอบเพิ่มเติมด้วยการขอถอนตัวออกจากการบริหาร 48กรุ๊ปประเทศไทย”

ทางด้านของ จ๊อบซังก็ว่า “ผมขอถอนตัวจากการเป็นผู้จัดการวง BNK48 ครับ”

ทั้งนี้นายจิรัฐบอกว่า การลาออกถือเป็นการแสดงความรับผิดชอบที่เกิดขึ้น ไม่ได้หนีปัญหา แต่เป็นการถอนตัวเพื่อให้กลุ่มผู้ถือหุ้นพิจารณาเลือกคณะทำงานขึ้นมาบริหารใหม่ เพื่อจะได้กลุ่มคนจากหลากหลายภาคส่วนมาสร้างความเติบโตและยั่งยืนให้บริษัท

“เมื่อเราคิดว่าเราผิดก็ต้องถอย ไม่ได้ทิ้งปัญหา แต่วางรากฐานให้งานในอนาคต” เขาบอก

ขณะที่จ๊อบซังก็ว่า การตัดสินใจเช่นนี้น่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับองค์กร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ซีคอน” จักกระบวนทัพครั้งใหญ่รุกตลาดบ้านสร้างเอง
บทความถัดไปร.ร.ธนินทรวิทยา ดอนเมือง ออกมาตรการเปิด-ปิดโรงเรียน เหตุพบผู้ติดเชื้อโผล่แถวดอนเมือง