‘ดร.เสรี’ หมดแรงหนุนรัฐบาล จวกยับจัดการผีน้อยไม่ได้ รมต.บางคนทำงานไม่เป็น

‘ดร.เสรี’ หมดแรงหนุนรัฐบาล จวกยับจัดการผีน้อยไม่ได้ รมต.บางคนทำงานไม่เป็น

ดร.เสรี วงษ์มณฑา อดีตคณบดีคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล กรณีการจัดการปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระบุว่า “บอกตรงๆ ว่าตอนนี้หมดแรงสนับสนุนรัฐบาล ดูแล้วเห็นว่ารัฐมนตรีบางคนมีวาระซ่อนเร้นมุ่งเน้นประโยชน์ส่วนตน ไม่ว่าทรัพย์หรือคะแนนเสียง และบางคนก็โง่ ทำงานไม่เป็น ทำหน้าที่ไม่ตรงความสามารถ ก็จะเอาตำแหน่ง วัฒนธรรมการเมืองแบบนี้ ประเทศไทยคงไปไม่ถึงไหนแน่นอน

หย่อนยานในการใช้กฎหมาย ขาดความกล้าหาญทางจริยธรรมในการจัดการกับคนผิด ปล่อยให้คนทำผิดลอยนวลหลายๆ เรื่อง เป็นที่ขัดใจของประชาชนผู้รักความยุติธรรม

จัดการเรื่องผีน้อยผิดพลาด ไม่รู้กลัวหรือเกรงใจอะไรใคร ทำให้พวกเขาบางคนสร้างปัญหา ทำให้ผวากันทั้งประเทศ ไม่ยอมที่จะเด็ดขาดกับพวกที่ไม่ทำตามกติกา กว่าจะรู้ตัวก็ตระหนกกันไปทั้งประเทศแล้ว

จะตกม้าตายเอาง่ายๆ ก็เรื่องหน้ากากอนามัยนี่แหละ พยาบาลและหมอไม่พอใช้ ประชาชนหาซื้อไม่ได้ การกระจายสินค้าก็ทำได้เหมือนคนไร้สมอง ร้านค้าที่ประชาชนซื้อสะดวกไม่มี แต่มีประกาศขายออนไลน์เต็มไปหมด เจ้าหน้าที่แบ๊ะๆ ถามช้างตอบควาย แล้วขายเกินราคาเต็มเมือง กรมการค้าภายในทำอะไรได้

You guys suck, and helpless.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณ ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เก๋งแก๊สหมด เปลี่ยนมาใช้น้ำมัน บึ้มระเบิดทันที ไฟลุกท่วม เสียหายทั้งคัน
บทความถัดไปเอกชนยื่นร้อง”อธิรัฐ”ตรวจสอบโครงการสำรวจสิ่งล่วงล้ำลำน้ำ-ชายฝั่งส่อล็อกสเปก