ศูนย์เฉพาะกิจสัตหีบฯ แถลงผลตรวจผีน้อยล็อตแรกยังไม่พบไข้ ยันกักกันตามมาตรฐานสากล

ศูนย์เฉพาะกิจสัตหีบฯ แถลงผลตรวจผีน้อยล็อตแรกยังไม่พบไข้ ยันกักกันตามมาตรฐานสากล

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม พล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ โฆษกกองทัพเรือ พร้อมด้วย น.อ.ชาญชัย สมบูรณ์ศักดิกุล รอง ผอ.รพ.อาภากรเกียรติวงศ์, นางอำไพ ศักดานุกูลจิต สไลวินสกี้ ผช.ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี และนพ.อภิชาติ รอดสม สาธารณาสุขนิเทศก์ เขตสุขภาพที่6 ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์แรงงานไทยกลับเกาหลีใต้ ที่ต้องเฝ้าดูอาการ รอบเย็นเวลา 17.30 น.

โดยพล.ร.ท.ประชาชาติ  กล่าวว่า วันนี้มีแรงงานไทยกลับจากเกาหลีใต้ เดินทางมาที่อาคารรับรองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีเพิ่มอีก 83 คน จากเมื่อวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา ที่มีแรงงานมาเฝ้าดูอาการ 60 คน ผลตรวจเบื้องต้นล็อตแรกทุกคนอาการปกติ ไม่มีไข้ ทำให้ปัจจุบันมีแรงงานที่เฝ้าดูอาการอยู่ทั้งหมด 143 คน และจะเดินทางมาเพิ่มในคืนนี้อีกจำนวนหนึ่ง ทั้งนี้กองทัพเรือสัตหีบพร้อมรับได้ 400 คน จะพยายามขยายขีดความสามารถให้รับได้ถึง 750 คน

ด้านสาธารณาสุขนิเทศก์ เขตสุขภาพที่6 ตัวแทนสาธารณสุข กล่าวว่า แรงงานเกาหลีใต้ที่เดินทางเข้าประเทศ ได้ผ่านการคัดกรองที่สนามบินสุวรรณภูมิมาแล้วรอบหนึ่ง ถ้ามีไข้จะส่งไปที่โรงพยาบาลทันที ส่วนที่เดินทางมาที่อาคารรับรองสัตหีบ คือมาเฝ้าดูอาการ มีมาตรการในการกักกันและฆ่าเชื้อสัมภาระตามมาตรฐานสากล

ขณะที่น.อ.ชาญชัย สมบูรณ์ศักดิกุล รอง ผอ.รพ.อาภากรเกียรติวงศ์ กล่าวว่า แรงงานเกาหลีใต้ที่เดินทางมาเฝ้าดูอาการที่อาคารรับบองสัตหีบ จะมีทีมแพมย์คัดกรองอาการและวัดไข้ทุกวัน ถ้ารายใดเข้าข่าย PUI จะส่งไปที่โพรงพยาบาลสมเด็พพระนางเจ้าสิริกิติ์ทันที นอกจากนี้ ยังมีทีมเยียวยาสภาวะจิตใจ คอยประเมินสภาพจิตใจ ความเครียดและซึมเศร้า อย่างใกล้ชิด

นางอำไพ กล่าวว่า ขอให้ประชาชนมีความมั่นใจ มาตรการดูแล ฆ่าเชื้อ เจ้าหน้าที่มีการแบ่งพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน และมีประสบการณ์ที่ดีตั้งแต่รับมือคนที่เดินทางกลับจากอู่ฮั่น อยากให้กำลังใจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำกันอย่างเต็มที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรือใบอาจต้องปล่อยกุนหลังจบฤดูกาล ถ้าอุทธรณ์โทษแบนยูฟ่าไม่สำเร็จ
บทความถัดไปอดีตผู้สมัครพปชร. ชี้ โทษใครไม่ได้ วิกฤตหน้ากากขาด บิ๊กตู่โดนเฟคนิวส์พวกเดียวกันเอง