อ.คฑา แนะ 3 ทิศมงคล จัดทริป ‘เที่ยวไทย’ ยังไงให้เฮง

อ.คฑา แนะ 3 ทิศมงคล จัดทริป ‘เที่ยวไทย’ ยังไงให้เฮง

 

สถานการณ์ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำเอาแพลนท่องเที่ยวต่างประเทศของหลายคนเป็นอันต้อง “เลื่อน” ไม่มีกำหนด ท่ามกลางวิกฤตก็ยังมีโอกาส ที่จะได้ท่องเที่ยวในประเทศอย่างสบายใจ ที่สำคัญยังท่องเที่ยวหรูหราในราคาสุดคุ้มที่สุด ไม่เคยมีมาก่อนในงาน “ไทยเที่ยวไทย คือไทยเท่ เที่ยวไทยรับพลังบวก” ที่สยามพารากอน ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และผู้ประกอบการภาคเอกชน จัดขึ้น ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยจัดแคมเปญแจกและลดราคามากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
นพดล ภาคพรต รองผู้ว่า ททท.ด้านตลาดในประเทศ กล่าวว่า การท่องเที่ยวภายในประเทศยังมีความปลอดภัย เพราะในส่วนผู้ประกอบการวันนี้ได้มีมาตรการเข้มข้น ตั้งแต่มีจุดวัดอุณหภูมิร่างกาย จัดเจลล้างมือ พร้อมทำความสะอาด และดูแลสุขอนามัยต่างๆ ขณะที่ตัวนักท่องเที่ยวเองก็แนะนำให้ไปสถานที่ปลอดโปร่ง และถือคติ “เที่ยวร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ” หรืออาจไปเที่ยวทะเลที่มีแสงแดดจัด เพราะเชื้อไวรัสเมื่อเจออากาศร้อนจะอ่อนแอ

Advertisement

“อยากให้ใช้โอกาสนี้ท่องเที่ยวในประเทศ ส่วนหนึ่งเพื่อช่วยกันกระจายรายได้ ขณะที่ตัวเราก็มีความสุขและยังเป็นการดูแลสภาพจิตใจ เพราะไม่อย่างนั้นคงอาจจิตตก เครียดตายที่ต้องอยู่แต่บ้าน” นพดลกล่าว

ด้าน ดร.คฑา ชินบัญชร หมอดูชื่อดัง กล่าวว่า การท่องเที่ยวถือเป็นการเสริมพลังบวกให้ชีวิต เพราะทำให้เรามีความสุข อย่างไปเที่ยววัด ได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก็ได้ความสุขใจ ความสงบสุข ส่วนไปเที่ยวสถานที่ทางธรรมชาติ เช่น ทะเล ร่างกายก็จะได้รับพลังธรรมชาติ และหลายคนก็มีความสุขขึ้นไปอีกกับการเที่ยวไปกินไป ยิ่งการได้เดินทางไปกับคนที่เรารัก ได้ไปเจอคนที่ดีๆ ยิ่งเป็นการรับพลังบวก และยังเป็นการกระจายรายได้อย่างดีอีกด้วย

“ทิศที่ดีในการรับพลังบวกมี 3 ทิศคือ ทิศเหนือ อย่างอาจารย์ชอบไปอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย บริเวณแม่น้ำกกและน้ำแม่โขงไหลผ่าน เพราะมีอากาศดี วิวทิวทัศน์สวยเหมือนกับสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ไปแล้วก็ชอบไปไหว้พระธาตุดอยตุง และเยี่ยมชมพระตำหนักดอยตุง ตามรอยพระจริยวัตรสมเด็จย่าในรัชกาลที่ 9 และวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นวัดประจำปีนักษัตรชวดด้วย”

Advertisement

ถัดมา ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ อ.คฑากล่าวว่า สถานที่ท่องเที่ยวรับพลังบวกมีเยอะมาก อย่างที่ชอบไปคือน้ำตกลงรู หรือน้ำตกแสงจันทร์ จ.อุบลราชธานี แล้วเดินทางไปสักการะพระธาตุพระอานนท์ ต่อที่วัดมหาธาตุ จ.ยโสธร ซึ่งไม่ค่อยมีใครรู้ในแถบอีสานใต้ ส่วนอีสานเหนือ ชอบไป จ.นครพนม สักการะพระธาตุพนม ต่อที่พระธาตุศรีสองรัก จ.เลย เพื่อตามรอยมหัศจรรย์ความรัก 2 แผ่นดินไทย-สปป.ลาว และสุดท้ายคือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ อ.คฑาชอบไปทะเลกระบี่และพังงา อย่างเกาะห้อง ที่น้ำใสมาก หากไปช่วงเวลาดี คนไม่มากอย่างนี้ จะได้รับพลังบวกมาก

“จริงๆ สถานที่ท่องเที่ยวดีมีทั่วไทย การเที่ยวทำให้เราได้ชาร์จพลัง ทำให้เรามีสติ สมองก็ปลอดโปร่งขึ้น จนได้วิธีคิด วิธีแก้ปัญหาใหม่ๆ เป็นการรับพลังบวกจากธรรมชาติอย่างไม่รู้ตัว และไม่ว่าจะมีสถานการณ์โควิด-19 หรือไม่ การกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ และดูแลสุขอนามัย ก็ทำให้เราเซฟตัวเองและคนรอบข้างได้ทุกสถานการณ์อยู่แล้ว”

“ฉะนั้นอยากให้เที่ยวไทยให้ถูกทิศ รับพลังชีวิตทั่วไทย” อ.คฑากล่าว

วัดเล่งฮั่วยี่ จ.จันทบุรี
วัดเล่งฮั่วยี่ จ.จันทบุรี
เชียงของ จ.เชียงราย
เชียงของ จ.เชียงราย
พระธาตุพนม
พระธาตุพนม
มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์, นพดล ภาคพรต (คนกลาง)
มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์, นพดล ภาคพรต (คนกลาง)
ดร.คฑา ชินบัญชร
ดร.คฑา ชินบัญชร

 

“ไทยเที่ยวไทย คือไทยเท่ เที่ยวไทยรับพลังบวก”  ระหว่างวันที่ 4-11 มีนาคมนี้ ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image