ศรีสุวรรณ หนุน ปชป.หยุดพายเรือให้โจรนั่ง แต่ รมต.พานิชย์ ต้องเคลียร์ ‘หน้ากากอนามัย’ ให้จบก่อน

ศรีสุวรรณ หนุน ปชป.หยุดพายเรือให้โจรนั่ง แต่ รมต.พานิชย์ ต้องเคลียร์ ‘หน้ากากอนามัย’ ให้จบก่อน

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่โชเชียลมีเดียและสื่อมวลชน รายงานกรณีปัญหาการกักตุนหน้ากากอนามัยกว่า 200 ล้านชิ้น โดยพยายามชี้ให้เห็นว่ามีคนใกล้ชิดรัฐมนตรีบางคนในรัฐบาล เข้าไปเกี่ยวโยงการกักตุนหน้ากากอนามัย และมีการส่งออกต่างประเทศ และมีการซื้อขายกันในราคาที่สูงกว่าราคาที่รัฐบาลควบคุมหลายเท่าตัว ประเด็นดังกล่าวทำให้กลุ่มไลน์ของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) มีการโพสต์ข้อความ โดยมี ส.ส.บางรายโพสต์ว่า “ถึงเวลาหยุดพายเรือให้โจรนั่ง” มีท่าทีให้พรรคถอนตัวออกมาจากการร่วมรัฐบาล ขณะที่ ส.ส.บางส่วนสนับสนุนให้ทบทวน 3 เงื่อนไขร่วมรัฐบาล

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
“สมาคมฯเห็นด้วยที่พรรคประชาธิปัตย์หากจะมีอุดมการณ์หลงเหลืออยู่บ้าง จะได้ร่วมกันพิจารณาทบทวนการเข้าร่วมรัฐบาล แต่จะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนนั้นต้องอยู่ที่การตัดสินใจของคนประชาธิปัตย์ เพราะพรรคประชาธิปัตย์ มีหัวหน้าพรรคนั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และมี ส.ส.อีกหลายคนนั่งเก้าอี้รัฐมนตรีอยู่ด้วยจะเอาด้วยหรือไม่ หรือเป็นเพียงพวกอิจฉาตาร้อน เพราะไม่มีตำแหน่งจึงออกมาฟาดงวงฟาดงาเล่นๆในกลุ่มไลน์ไปวันๆเท่านั้น แต่หากพรรคประชาธิปัตย์กล้าถอนตัวออกมาจริง ก็จะเป็นนิมิตหมายที่ดีของพรรคในอนาคตที่จะปิดโอกาสเสี่ยงการสูญพันธุ์ “นายศรีสุวรรณ กล่าว

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า หากพรรคฯจะถอนตัว ขอให้หัวหน้าพรรคฯ และรัฐมนตรีพาณิชย์ เคลียร์ปัญหาข่าวการกักตุนหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น และการแจกจ่ายหน้ากากอนามัยที่ล้มเหลวในปัจจุบัน ให้ได้ก่อน เพราะประชาชนส่วนใหญ่ ได้ตำหนิและวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของกระทรวงพาณิชย์ โดยเฉพาะกรมการค้าภายในทุกวั นว่าไม่สามารถกระจายให้สถานพยาบาล ร้านขายยา ร้านสะดวกซื้อ ร้านช้ำได้ตามที่โฆษณาชวนเชื่อไว้ เพราะถ้าทิ้งเรือแป๊ะออกไปช่วงนี้ ประชาชนอาจจะตำหนิได้ว่า เป็นพวกเอาดีเข้าตัว เอาชั่วให้คนอื่น ซึ่งจะไม่เป็นผลดีต่อพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon