‘ไซมิส แอสเสท’ เปิดแผนธุรกิจปี 63 ลุยธุรกิจอสังหาฯเต็มสูบ เตรียมเปิดโครงการรวม 4 หมื่นลบ.

นายขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไซมิส แอทเสท จำกัด (มหาชน) หรือ SA เปิดเผยว่า บริษัทเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ภายใต้แนวคิด ‘Asset of Life สร้างกำไรให้กับทุกการใช้ชีวิต’ ทั้งโครงการแนวสูง และแนวราบ ซึ่งครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทุกระดับ โดยมุ่งเน้นพัฒนาโครงการบนทำเลที่มีศักยภาพในย่านใจกลางเมือง ย่านศูนย์กลางธุรกิจ และย่านศูนย์กลางธุรกิจใหม่ รวมถึงสร้างความแตกต่างของโครงการในแต่ละทำเล นำนวัตกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกมาใช้ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง และเพื่อลงทุนในระยะยาว ทำให้ผลประกอบการจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปี 2562 บริษัทมีผลกำไรสุทธิส่วนของผู้ถือหุ้นใหญ่จำนวน 512 ล้านบาท

“ทิศทางของบริษัทในอนาคต ต้องการขยายไลน์ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่มีรายได้จากค่าเช่าเพิ่มขึ้น จากปัจจุบันที่มีสัดส่วนรายได้หลักจากการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อขายกรรมสิทธิ์ โดยมีโครงการอสังหาริมทรัพย์อยู่ระหว่างเปิดขาย (ณ 31 ธันวาคม 2562) รวมทั้งสิ้น  13 โครงการ มูลค่าโครงการรวมกว่า 40,000 ล้านบาท เช่นโครงการ Siamese Rama 9 (Mixed-Use) ,โครงการ Siamese Exclusive 31” นายขจรศิษฐ์กล่าว

นายขจรศิษฐ์กล่าวว่า ปี 2563 บริษัทมีแผนดำเนินธุรกิจขยายไลน์การพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่หลากหลายยิ่งขึ้น และมุ่งเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างฉับไว สร้างคุณค่าในทุกประสบการณ์ของการอยู่อาศัยและการลงทุน โดยการเพิ่มธุรกิจด้านอาหาร ด้านบริการพื้นที่ให้เช่า ธุรกิจด้านบริการการเช่า ซึ่งจะเพิ่มความมั่นคงแก่รายได้ยิ่งขึ้น รวมถึงการเพิ่มมูลค่าอสังหาฯของลูกค้า โดยจะใช้ 3 กลยุทธ์หลักคือ 1.การพัฒนาห้องชุดแบบมีบริการเพื่อปล่อยเช่าที่เป็นกรรมสิทธิ์ของลูกค้า 2.การพัฒนาอาคารให้เช่าที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท 3.พัฒนาและปรับปรุงอาคารเก่าเพื่อขายหรือให้เช่า

นายขจรศิษฐ์กล่าวว่า จากกลยุทธ์ดังกล่าวบริษัทได้เตรียมขยายไลน์พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ภายใต้โมเดลใหม่ เพื่อเพิ่มพอร์ตรายได้จากค่าเช่าและสร้างมูลค่าเพิ่มแก่โครงการคอนโดมิเนียม โดยจะผนึกกำลังกับเครือโรงแรมชั้นนำ เพื่อให้บริการแบบครบวงจร ด้วยการอยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบในทุกๆ ด้าน ทั้งการบริหารอาคาร ส่วนกลาง และห้องพักทั้งหมดในโครงการ พร้อมมอบบริการระดับลักชัวรี่ตามมาตรฐานระดับโรงแรม เพื่อเสริมศักยภาพการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ของบริษัท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“แดน วรเวช”ควงคู่ “แพทตี้ อังศุมาลิน”เปิดเส้นทางความรักกว่า 10 ปี เผยสาเหตุไม่พร้อมแต่งงาน!?!
บทความถัดไปสพฐ.ยันไม่ขยับสอบครูผู้ช่วย เล็งใช้ข้อสอบก.พ. เฟ้นแม่พิมพ์ปี’64