เด็กม.2 ผูกคอดับคาห้องนอน เขียนจดหมายลาทนไม่ไหวโดยเพื่อนบูลลี่

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 10 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 6 บ้านนิคมเขต 7 ต.นิคมพัฒนา อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ นางประไพวรรณ วงศ์ขันธ์ อายุ 53 ปี และนายปลก วงศ์ขันธ์ อายุ 75 ปี ป้าและตาของด.ช.นรบดี เทียมลม หรือน้องมาร์ค ยังอยู่ในความโศกเศร้าจากการสูญเสียน้องมาร์คที่ใช้เชือกสีแดงผูกคอเสียชีวิตบริเวณหน้าต่างภายในห้องนอน เมื่อเวลา13.30 น.ของวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา และได้มีการประกอบพิธีฌาปนกิจเมื่อวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมาท่ามกลางความเศร้าโศรกเสียใจของญาติพี่น้องครู และเพื่อน น.ร.ที่เรียนอยู่ชั้น ม. 2/10 ร.ร.เดียวกัน

โดยก่อนตัดสินใจฆ่าตัวตาย น้องมาร์คได้เขียนจดหมายลาตายด้วยดินสอบนกระดาษมีใจความว่า “ลาก่อน เด้อทุกคน ที่ผมทำไปมันเป็นเอง ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเรียน มันเกี่ยวกับเพื่อนในห้องถูกเคยล้อ เคยแกล้งจนถึงทุกวันนี้ ผมทนไม่ไหวจิงๆเลยจะจบชีวิตตนเอง” ทิ้งเอาไว้ในห้องนอน ซึ่งป้าและตาได้นำผู้สื่อข่าวเข้าไปดูภายในห้องนอนของน้องมาร์ค ซึ่งเป็นจุดที่น้องมาร์คผูกคอตายที่หน้าต่าง แล้วตัวของน้องมาร์คซึ่งมีเชือกรัดคออยู่จะนั่งเหยียดขาบนพื้นข้างหน้าต่างห้องนอน ซึ่งสาเหตุที่น้องมาร์คตัดสินใจฆ่าตัวตายนั้น ญาติเชื่อว่า เกิดจากการที่น้องมาร์คถูกเพื่อนใน ร.ร.บูลลี่ หรือล้อเลียนในเรื่องที่เป็นจุดด้อยของน้องมาร์ค

นางประไพวรรณ วงศ์ขันธ์ อายุ 53 ปี กล่าวว่า พ่อกับแม่ของน้องมาร์ค เป็นน้องสาวของตนได้แยกทางกัน ทราบเพียงว่าขณะนี้แม่ของน้องมาร์คไปทำงานอยู่ที่ จ.ปทุมธานี และส่งเงินมาเป็นค่าเลี้ยงดูน้องมาร์ค ทำให้ตนกับตาต้องพากันเลี้ยงดูน้องมาร์คมาตั้งแต่อายุได้ 6 เดือนจนถึงทุกวันนี้ ปกติแล้วน้องมาร์คจะเป็นเด็กสุภาพเรียบร้อย ว่านอนสอนง่าย เป็นที่รักของตนและญาติพี่น้องทุกคน ก่อนเกิดเหตุไม่มีลางบอกเหตุแต่อย่างใด โดยในวันที่ 4 มีนาคม น้องมาร์คได้ตื่นแต่เช้ามาหุงข้าวเอาไว้ ตนได้ถามว่า หุงข้าวเอาไว้ทำไมเยอะแยะ น้องมาร์คบอกว่า เอาไว้ให้ตากิน จากนั้นน้องมาร์คได้ไปเรียนหนังสือ พอรุ่งเช้าของวันที่ 5 มีนาคม น้องมาร์ค ได้บอกว่าไม่สบายได้ลาหยุดเรียน ขออนุญาตครูแล้ว จนกระทั่งเวลาประมาณ 13.30 น.น้องสาวมาจาก จ.บุรีรัมย์เพื่อมาเยี่ยมบ้าน ปรากฏว่า จะเอาข้าวของเข้าไปเก็บในบ้านที่น้องมาร์คพักอาศัยอยู่กับตา เมื่อเปิดประตูเข้าไปในห้องน้องมาร์คต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบว่า น้องมาร์คผูกคอตายอย่างน่าสลดใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนตัดสินใจฆ่าตัวตาย น้องมาร์คได้เขียนจดหมายลาตายด้วยดินสอบนกระดาษมีใจความว่า “ลาก่อน เด้อทุกคน ที่ผมทำไปมันเป็นเอง ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเรียน มันเกี่ยวกับเพื่อนในห้อง ถูกเคยล้อ เคยแกล้งจนถึงทุกวันนี้ ผมทนไม่ไหวจิงๆเลยจะจบชีวิตตนเอง” ทิ้งเอาไว้ในห้องนอน โดยญาติเชื่อว่า เกิดจากการที่น้องมาร์คถูกเพื่อนใน ร.ร.บูลลี่ หรือล้อเลียนในเรื่องที่เป็นจุดด้อยของน้องมาร์ค

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon