ลือโควิด-19 ระบาดวังน้ำเขียว ร้านอาหารเงียบเหงา ศก.ชุมชนช็อต

ลือโควิด-19 ระบาดวังน้ำเขียว ร้านอาหารเงียบเหงา ไม่มีลูกค้าเข้าร้าน ขาดรายได้มาหมุนเวียนเศรษฐกิจในหมู่บ้าน ชุมชน

จากกรณี อบต.มะเริง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้ปิดสำนักงาน 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 10-24 มีนาคม 2563 ภายหลังจากพบว่า มีเจ้าหน้าที่รายหนึ่งของ อบต.ไปสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นน้องสาวของตัวเอง ที่มีอาการไข้ ตัวร้อน ไปตรวจอาการที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา แล้วพบว่า ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ทาง อบต.ระเริง ต้องปิดสำนักงาน และให้เจ้าหน้าที่ทุกคน รวมทั้งนายก อบต. กักตัวอยู่ที่บ้าน 14 วัน เพื่อดูอาการ ส่วนเจ้าหน้าที่สาว อบต.รายดังกล่าว ก็ไปตรวจอาการที่ รพ.ปากช่องนานา และได้รับการยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่พบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ก็พร้อมกักตัวอยู่ที่บ้านพักใน อ.ปากช่อง ตามที่ได้เสนอข่าวไปนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ได้สร้างความตื่นตระหนกให้คนในหมู่บ้านชุมชน รวมถึงประชาชนที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก โดยวันนี้ (14 มีนาคม 2563) ผู้สื่อข่าวได้ไปที่ร้านขายก๋วยเตี๋ยวของนายวันชัย พันธชัย อายุ 50 ปี เจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งในพื้นที่ อบต.มะเริง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก เนื่องจากร้านตั้งอยู่ไม่ห่างจาก อบต.มะเริง มากนัก ชาวบ้านจึงกังวลว่า อาจจะยังมีเชื้อโควิด-19 แพร่กระจายอยู่ จึงไม่กล้าเข้ามารับประทานอาหารที่ร้าน เพื่อความสบายใจของทุกคน ตนจึงต้องปิดร้านเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ อบต.มะเริง มีประกาศปิดสำนักงาน 14 วัน แต่ก็มีชาวบ้านบางรายที่อยากทานก๋วยเตี๋ยว ได้แวะเวียนเข้ามาสอบถาม ก็บอกไปว่า ทาง อบต.ขอความร่วมมือให้ปิดร้านชั่วคราวในช่วงนี้

“ต้องยอมรับว่า ขาดรายได้ไปอย่างมาก เพราะปกติช่วงกลางวันจะมีลูกค้าแวะเวียนมาทานก๋วยเตี๋ยวแน่นร้านทุกวัน มีรายได้เฉลี่ยวันละ 1,000 – 2,000 บาท เมื่อมีเหตุจำเป็นต้องปิดร้านติดต่อกันหลายวัน รายได้ก็หดหายหมด โดยส่วนตัวคิดว่า เป็นการตื่นตระหนกเกินเหตุ เพราะคนที่มีอาการต้องสงสัยก็ไปตรวจที่โรงพยาบาลแล้ว ไม่พบติดเชื้อแต่อย่างใด จึงคิดว่า อีกประมาณ 2-3 วันจะเปิดร้านตามปกติ เพราะเศรษฐกิจก็ซบเซาอยู่แล้ว ยังมาขาดรายได้เข้าครัวเรือนเพราะกระแสโควิด-19 แบบนี้อีก ก็ไม่ไหวแล้วเหมือนกัน” นายวันชัยกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon