ดี้-นิติพงษ์ แนะบิ๊กตู่ลาออก ชี้แถลงตาลอย-ผอมโกรก ‘ประเทศไทยต้องชนะ’

ภาพจากเฟซบุ๊ก ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค

ดี้-นิติพงษ์ แนะบิ๊กตู่ลาออก ชี้แถลงตาลอย-ผอมโกรก ‘ประเทศไทยต้องชนะ’

 

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “ถ้าคุณคือลุงตู่ของหลานๆ แถวบ้าน คุณจะออกมาดูโทรมอะไรยังไงก็ได้ แต่ถ้าคุณคือผู้นำที่จะต้องไปรบศึกหนัก คุณจะดูน่าสงสารไม่ได้ครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
 

ดี้ นิติพงษ์ ระบุต่อว่า วันนี้ผู้นำดูเหนื่อยล้า เหมือนถูกบั่นทอนพลังไปมาก ผอมโกรก ดูโรยมาก เห็นแล้วก็รู้ว่า เครียด กินไม่อิ่ม นอนไม่หลับ รู้ว่าทำงานหนักเหลือเกิน แบกบ้านเมือง คนธรรมดานี่แค่แบกหนี้บัตรเครดิตตัวเองยังนอนกระสับกระส่าย แต่คุณแบกปัญหาบ้านเมือง ดูก็รู้ว่าทุกข์ทรมานนัก สปีชสั้นๆ คืนนี้ ไม่เป็นบวกเลยครับคุณ

ดี้ นิติพงษ์ ระบุอีกว่า ประชาชนต้องการเห็นผู้นำที่แข็งแรง เปี่ยมพลัง ในยามวิกฤต แต่ก็ไม่ได้น้ำหนักอะไรนอกไปจากการสื่อข่าวเดิมๆ คุณต้องการคณะทำงานใหม่ครับ คนดี คนตั้งใจจริง แต่คณะทำงานไร้น้ำยา ประชาชนเขาไม่ด่าคณะทำงาน เขาด่าคุณ ผู้นำแต่ละประเทศ ทำงานตัดสินใจอันหนักหน่วง เขาต้องการผู้ช่วย ที่วางแผนให้ตัวเขาเข้าถึงประชาชนได้ สื่อสารกันได้อย่างมีจิตวิทยา

“สปีชสั้นๆ วันนี้ พร้อมกับเครื่องแบบราชการ และตอนจบ ‘ประเทศไทยต้องชนะ’ แบบตาลอยๆ ไม่ค่อยมีแรง คุณต้องไล่คนทำงานที่ทำให้คุณดูเป็นตัวตลกต่อหน้าประชาชนออกไปมั่งเถิด ไหนๆ เขาด่าว่า เป็นเผด็จการ ก็แสดงเผด็จการอันมีประโยชน์ต่อบ้านเมืองสักครั้ง อย่ากลัวคนนินทาว่าเป็นเผด็จการ เพราะเขานินทามาร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำแล้ว ทำดีทำเลวยังไง มันก็นินทา” ดี้ นิติพงษ์ ระบุ

ดี้ นิติพงษ์ ระบุต่อว่า คุณมีทีมงานบางส่วนทางด้านสาธารณสุขที่สุดยอดที่สุดระดับโลก ช่วยแก้ปัญหาอยู่แล้ว คุณดูแลให้เขาไม่ขาดอาวุธก็พอ คุณต้องเปลี่ยนทีมงานประจำทำเนียบ นายกฯพูดกับผู้สื่อข่าว บ่อยกว่า โฆษกรัฐบาล นั่นบ้าละ นายกฯต้องเลิกให้นักข่าวรุม ไม่ว่าจะแบบประชิดตัวและบนโพเดียม เซฟตัวเองมั่ง เป็นผู้นำประเทศนะ

ดี้ นิติพงษ์ ระบุอีกว่า การให้สัมภาษณ์แบบถูกรุมจากนักข่าว ทำไมถึงชอบกันนัก มีแต่โมโห เสียรังวัด ทีมงานประจำทำเนียบนะ คุณนะ เฮ้ย จ้างมืออาชีพ ดูแลเสื้อผ้าหน้าผม ประธานาธิบดีอเมริกัน จะพูดอะไรที มีคนเขียนสปีชมืออาชีพ เพื่อให้เป็นที่ประทับใจประชาชน และมีประเด็นแม่นยำชัดเจนและคม

ตอนท้าย ดี้ นิติพงษ์ ระบุด้วยว่า ผมเชื่อว่าลุงเป็นคนทำเพื่อชาตินะลุง แต่ถ้าลุงเกรงใจคนในสภาวะวิกฤตของชาติ ลุงไม่กล้าตบยุง ลุงแค่เอามือปัดแมลงวัน ลุงจะไม่รอดนะครับ ผมรักลุงแต่ถ้าลุงไม่ไหว ลุงไขก๊อกได้เลยนะ ท่ามกลางภาวะสงครามที่ไม่มีใครคาดเดาอะไรได้เลย มีแต่คนเก่งๆ ที่ไม่ได้ทำจริง คอยวิจารณ์เต็มไปหมด อยากรู้เหมือนกัน ว่าถ้าลุงไขก๊อก ขอตัวไปเลี้ยงกล้วยไม้ ใครจะมารับฟักร้อนๆ นี่”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไม่กลัว ‘โควิด-19’แล้ว! ฟุตบอลลีกจีนกลับมาฟาดแข้ง18 เม.ย.นี้
บทความถัดไปปัตตานีพบ 1 ราย ติดโควิด-19 หลังกลับจากชุมนุมที่มาเลเซีย ผู้ว่าฯยืนยันควบคุมได้