ณวัฒน์ ยันจัดประกวด ‘มิสแกรนด์ฯ 2020’ ไม่กลัวโควิด-19

ณวัฒน์ ยันจัดประกวด ‘มิสแกรนด์ฯ 2020’ ไม่กลัวโควิด-19

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 มีนาคม ที่โซนดี ชั้น 5 ศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ บริษัท มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์เวทีการประกวดนางงามสัญชาติไทย มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ จัดงานแถลงข่าวการจัดประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ภายใต้แนวคิด “นับจากนี้ทุกพื้นที่มีแต่แกรนด์” โดยมีนางงามรุ่นพี่มิสแกรนด์ไทยแลนด์ในแต่ละปีตบเท้าเข้าร่วมงานคับคั่ง อาทิ วาเลนติน่า ฟิกเกวียร่า มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2019, ปลา- นางสาวปรภัสสร วรสิรินดา มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2014, โกโก้-นางสาวอารยะ ศุภฤกษ์ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019, พลอย- นางสาวพีรชาดา ขุนรักษ์ รองอันดับ 1 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 และมอส-นางสาวน้ำอ้อย ชนะพาล มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018 โดยก่อนเข้างานผู้ร่วมงานทุกคนจะต้องผ่านจุดคัดกรองโควิด-19 ตรวจอุณหภูมิร่างกาย ล้างมือด้วยเจลล้างมือ และรับหน้ากากอนามัยสำหรับสวมใส่ในงาน

นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 กล่าวว่า นับจากวันแรกที่ก่อตั้งเวทีการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ จนถึงวันนี้ก้าวสู่ปีที่ 8 เวลาผ่านไปไวมากแต่ตลอดเวลาเราไม่เคยหยุดพัฒนาศักยภาพของนางงามและยกระดับเวทีการประกวด มิสแกรนด์ ในทุกๆ ด้าน ทั้งฉีกกฎแบบเดิม ๆ ทิ้งไป ก้าวเข้าสู่โลกนางงามยุค 5G สวยมั่น ทันสมัย มีสมอง พร้อมใช้เสมอ โดยที่ผ่านการประกวดมิสแกรนด์ระดับจังหวัดทั้ง 77 จังหวัด ประสบความสำเร็จสร้างความสุขเข้าถึงได้ทุกพื้นที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย และส่งเสริมเศรษฐกิจไทย

“ในการประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 ผู้เข้าประกวดจะได้ไปทำกิจกรรมเก็บตัวที่จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 4-13 กรกฎาคม และการประกวดรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 18 กรกฎาคม ณ ไบเทค บางนา โดยผู้ชนะการประกวด ได้เป็น “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020” ได้รับ มงกุฎเกียรติยศ พร้อมเงินรางวัล และอื่นๆ ที่สำคัญจะเป็นตัวแทนสาวไทยไปชิงตำแหน่ง “มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020” ที่ประเทศเวเนซุเอล่า” ณวัฒน์กล่าว

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นายณวัฒน์ กล่าวว่า ถามว่าเรารู้สึกต้องระวังไหม ก็ต้องระวัง แต่อย่าใช้คำว่า “กลัว” เพราะเมื่อทุกคนกลัวจะไม่มีสติในการดำเนินชีวิต ให้อยู่ตรงจุดที่ระแวดระวังจะดีกว่า ซึ่งผมได้ไปศึกษาสถิติมาพบว่ายอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ยังน้อยกว่าโรคไข้หวัดใหญ่ และการระบาดในครั้งนี้หลายคนตกใจเพราะเป็นโรคอุบัติใหม่ แต่ก็คล้ายๆกันกับโรคไข้หวัดที่เราเคยรู้จัก ซึ่ง 90% สามารถรักษาให้หายได้ และยังสามารถทานวิตามินหรือสิ่งต่างๆ ที่ช่วยประทังอาการที่เป็นได้ เช่น ปวดหัว เป็นไข้ ทานวิตามินซี ทุกอย่างก็จะดีขึ้น ยกเว้นผู้สูงวัย หรือผู้ที่มีโรคประจำตัว และเป็นโรคร้ายอยู่แล้ว จะทำให้ปอดทำงานหนักและนำไปสู่การเสียชีวิตได้

ตนมองว่าสถานการณ์ทุกวันนี้เหมือนเป็นแฟชั่น เป็นการสะกดจิต ไม่ได้แอนตี้ อยากให้ทุกท่านระมัดระวัง แต่ไม่ต้องกลัว สิ่งที่ต้องกลัวมากกว่าคือจะเป็นโรคจิต ที่สะกดจิตกันเอง เอาจริงๆ ถามว่ากลัวไหม ตอบตามตรงว่าไม่กลัว เพียงแค่ต้องระวัง ต้องล้างมือ แต่หน้ากากอนามัยก็แทบไม่ได้ใส่ เพราะตนไปดูมาแล้วว่าหากไม่ได้เป็นแล้วใส่หน้ากากอนามัยจะเป็นการทำลายออกซิเจนถึง 50% ที่เข้าสู่ร่างกาย

นายณวัฒน์ กล่าวอีกว่า อยากฝากถึงรัฐบาลว่าการที่ออกมาตรการ หรือรายละเอียดต่างๆที่ผ่านมา มันไม่เวิร์ก สิ่งที่เวิร์กที่สุดคือให้คนไทยตรวจฟรีทุกคน จะได้ทราบว่าติดเชื้อหรือไม่ หากใครเป็นก็แยกไปกักตัว อย่างไรก็ตามทุกคนควรมีสติ อย่ากลัว ดูแลตัวเองให้แข็งแรง ส่วนการจัดประกวดมิสแกรนด์ฯ ปีนี้ มีแน่นอน จัดที่เดิม ไม่เปลี่ยนใจ จ่ายเงินไปหมดแล้ว ทั้งนี้ตนเชื่อว่าในช่วงเดือนกรกฎาคม น่าจะผ่านพ้นสถานการณ์น่าเป็นห่วงไปได้ ที่สำคัญตนทำงานในวงการบันเทิงเป็นงานเอ็นเตอร์เทรนด์ หากสถานการณ์หนักมากจริงๆ ก็อาจจะต้องปรับเปลี่ยนแพลนอย่างน้อยก็ต้องออกอากาศและเพิ่มมาตรการอื่นๆ แทน

ติดตามรายละเอียดการประกวด และกิจกรรมต่างๆของมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ได้ทางเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ ยูทูบ และ www.missgrandthailand.com

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล
นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล
นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล
นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล

นางงามปี 2019
รุ่นพี่นางงาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครม.ตั้ง”อุศณา พีรานนท์”เป็นอธิบดีกรมอาเซียน “ศศิน”นั่งกก.ผู้ทรงฯ กระทรวงทรัพย์ฯ 2 ชุด
บทความถัดไปเอปสัน ประเทศไทย เดินหน้าครองผู้นำตลาดอิงค์เจ็ทพรินเตอร์ B2B