ด่วน! 14.00 น. นายกฯ เตรียมแถลง ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ด่วน! 14.00 น. นายกฯ เตรียมแถลง ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า วันนี้ (24 มีนาคม) เวลา 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะแถลงการประกาศใช้พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 เพื่อแก้ไขการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19

ทั้งนี้ ในช่วงเช้าก่อนเข้าประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถามที่ถามว่า วันนี้จะพิจารณาประกาศใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือให้อำนาจทหารเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน นายกฯกล่าวว่า รอก่อน ใจเย็นๆ รอประชุมก่อนนะ

เมื่อถามว่า วันนี้จะเป็นวันแรกในการรวมศูนย์แถลงข่าวจากกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงต่างๆ นายกฯกล่าวยอมรับว่า ใช่

ขณะที่กรมประชาสัมพันธ์แจ้งว่า ตั้งแต่วันนี้ (24 มี.ค.63) เวลา 14.00 น. NBT 2HD จะปรับเป็นสถานีแม่ข่าย COVID Channel จะเป็นแม่ข่ายในการแถลงข่าวจากศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจะมีการแถลงเพียงแห่งเดียว และเพื่อลดการแออัดการรวมตัวของผู้สื่อข่าวและช่างภาพตามมาตรการรัฐบาล ท่านไม่ต้องส่งผู้สื่อข่าว ช่างภาพ ไปทำข่าวเกี่ยวกับโควิดที่ทำเนียบรัฐบาล แต่สามารถดึงภาพจาก NBT ไปใช้ได้เลย ส่วนภาพนิ่ง ทาง กปส.และสำนักโฆษกจะแชร์ภาพและ infographic ในการแถลงส่งให้ โดยจะส่ง link ให้ทางนี้ หรือติดตามข้อมูลได้ที่ www.thaigov.go.th หรือ FB ศูนย์ข้อมูล COVID19

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image