บิ๊กป้อม ไม่รู้ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เมื่อไหร่ โยน นายกฯ เป็นคนตอบ (คลิป)

บิ๊กป้อม ไม่รู้ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เมื่อไหร่ โยน นายกฯ เป็นคนตอบ (คลิป)

 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงข้อสังเกตว่าครม.จะมีการออกพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อรับมือสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หรือไม่ ว่า ยัง ต้องถามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกฯ ก็บอกไปแล้วไม่ใช่หรือว่ายังไม่ออก ให้รอไปก่อนตามที่นายกฯ ว่า

เมื่อถามว่า หากจะต้องประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะมีเงื่อนไขอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ ต่อข้อถามว่า มีแนวโน้มจะประกาศหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่รู้ เมื่อถามย้ำว่า จะต้องดูจำนวนการเพิ่มจำนวนของผู้ป่วยก่อนตัดสินใจหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของแนวโน้ม ต้องเอาเรื่องข้อเท็จจริงมาว่ากันดีกว่า ส่วนที่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มจากการติดเชื้อหนึ่งรายนั้น รองนายกฯ กล่าวว่า กำลังดูอยู่ ก็ว่าไปเราก็เสียใจด้วยจะทำอย่างไรได้ เป็นเรื่องของอาการที่ปอดที่ไม่สามารถรักษาได้ ส่วนสาเหตุของเสียชีวิตก็ต้องถามจากแพทย์

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีมาตรการอื่นที่คุมเข้มมากกว่านี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี เมื่อถามย้ำว่าหากรัฐบาลยังไม่สามารถควบคุมปริมาณคนเดินทางออกจากกทม.ได้ จะยิ่งเพิ่มการระบาด รองนายกฯกล่าวย้อนว่า ควบคุมไม่ได้อย่างไร เพราะกระทรวงมหาดไทยมีประกาศแจ้งแล้ว โดยให้ผู้ว่าราชการจังหวัดดำเนินการดูแล

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image