ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอฯ ร้องสอบพฤติกรรม ‘แอ๊ด คาราบาว’ ขาดคุณสมบัติศิลปินแห่งชาติ

ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอฯ ร้องสอบพฤติกรรม ‘แอ๊ด คาราบาว’ ขาดคุณสมบัติศิลปินแห่งชาติ

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ส.ปอ.ท.) เปิดเผยว่า ได้เดินทางไปยื่นหนังสือร้องทุกข์ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ทำเนียบรัฐบาล โดยมี นายสาธิต สุทธิเสริม นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับเรื่อง เพื่อขอให้ตรวจสอบคุณสมบัติศิลปินแห่งชาติ โดย ส.ปอ.ท.ขอให้รัฐบาลแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบความเหมาะสมการใช้คำพูดของนายยืนยง โอภากุลหรือแอ๊ด คาราบาว

เนื่องจากบุคคลผู้เป็นศิลปินแห่งชาติควรเป็นผู้มีคุณธรรมและมีความรักในวิชาชีพ เป็นผู้มีผลงานที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม กรณีนายยืนยง โอภากุล จัดแสดงคอนเสิร์ตที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.แม่สอด จ.ตาก เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563 จากนั้นได้พูดบนเวทีพาดพิงการทำหน้าที่ของเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง ทั้งปลัดอำเภอ นายอำเภอ มีการใช้คำพูดที่คล้ายเป็นการดูหมิ่นอย่างหยาบคายต่อหน้าประชาชนจำนวนมาก และมีการแสดงความเห็นอาจเข้าข่ายกล่าวหาการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติตามระเบียบ กฎหมายของทางราชการ เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ขณะที่การทำหน้าที่ของปลัดอำเภอ นายอำเภอ เป็นการทำหน้าที่เพื่อป้องกันภัยอันตรายร้ายแรงที่จะเกิดต่อสาธารณะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โรงพยาบาลในเครือบีดีเอ็มเอส นำ Tytocare นวัตกรรมตรวจสุขภาพเบื้องต้น ช่วยลดการสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงไวรัสโควิด-19
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ อุบ งัด ‘พ.ร.ก.ฉุกเฉิน’ รับมือโควิด-19 บอกรอประชุม ครม.ก่อน