นายก อบจ.โคราช จัดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ 6 จุด ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ร้อยตรีหญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ออกมาตรการเร่งด่วน “บิ๊กคลีนนิ่งเดย์” ฉีดล้างทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 พร้อมทั้งเน้นย้ำให้ทุกส่วนราชการ ในสังกัดยึดถือข้อปฏิบัติในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเคร่งครัด

ในส่วนของการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด -19 นั้น ได้ดำเนินการพร้อมกันทั้ง 6 จุด ในสังกัด อบจ.นครราชสีมา ประกอบด้วย 1. สำนักงาน อบจ.นครราชสีมา 2. สำนักศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ( อาคารมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วัดสุทธจินดา) 3. ตึกมิราเคิล ออฟไลฟ์ (ตรงข้ามลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ) 4. สำนักการช่าง (ต.มะเริง ) 5. สถานสงเคราะห์คนชราบ้านธรรมปกรณ์โพธิ์กลาง และ 6. สถานสงเคราะห์คนชราบ้านธรรมปกรณ์วัดม่วง ซึ่งทั้ง 6 จุด นี้จะดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในทุกวันศุกร์ของสัปดาห์

นอกจากนี้ นายก อบจ.นครราชสีมา ยังได้มีมาตรการการป้องกันความเสี่ยงจากการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 “โควิด -19″  ทั้ง 6 จุด โดยจัดให้มีจุดคัดกรอง เข้า-ออก  สำนักงานให้มีประตูเข้าออกทางเดียว คือบริเวณด้านหน้าสำนักงาน อบจ.นครราชสีมา เพื่อทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้ามาภายในสำนักงาน  หากมีอุณหภูมิร่างกายเกิน ไม่อนุญาตให้เข้าสำนักงานเพื่อเป็นการป้องกัน และลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 “โควิด -19” ให้ผู้ที่เข้าออก ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล ที่จัดเตรียมไว้ให้ กำชับให้สวมหน้ากากอนามัยอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันตนเอง เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่บุคลากร เจ้าหน้าที่ และผู้ที่มาติดต่อราชการ

 

Advertisement

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image