มาแล้ว! มูลนิธิแจ๊ก หม่า-อาลีบาบา ส่ง ‘หน้ากาก-ชุด PPE’ หนุนบุคลากรแพทย์สู้โควิด-19

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการ สธ. รับมอบอุปกรณ์และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ไม่ใช่ยา ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย หน้ากาก N95 และชุดป้องกันส่วนบุคคล (PPE) ที่ใช้ในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในบุคลากรทางการแพทย์ จาก นายเจมส์ ตง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) ในฐานะตัวแทน มูลนิธิแจ๊ก หม่า และ มูลนิธิอาลีบาบา

สำหรับเวชภัณฑ์ ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย จำนวน 500,000 ชิ้น หน้ากากอนามัยแบบ N95 จำนวน 50,000 ชิ้น และชุด PPE จำนวน 50,000 ชุด นอกจากนี้ ยังมี แบงก์ออฟอเมริกา บริจาคหน้ากากอนามัย แบบ N95 อีกจำนวน 20,000 ชิ้น ทั้งนี้ สิ่งของที่มอบให้นั้นจะนำมาใช้ในการควบคุมโรค เป็นกำลังสำคัญให้กับบุคลากรทางการแพทย์

นายเจมส์กล่าวว่า ขณะที่ประเทศจีนประสบปัญหาโรคโควิด-19 ได้รับไมตรีจากประเทศไทย วันนี้ถึงเวลาที่จะช่วยคนไทยให้ฝ่าฟันผ่านวิกฤต พร้อมพูดภาษาจีนว่า ไท่กั๋วไจ๋โยว่ (ประเทศไทยสู้ๆ) 

นายอนุทินกล่าวว่า อุปกรณ์เหล่านี้จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ในการรักษาผู้ป่วย ซึ่ง สธ.จะกระจายอุปกรณ์และเวชภัณฑ์เหล่านี้ วันนี้แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือร่วมใจของภาคเอกชนในการต่อสู้โควิด ในนามรัฐบาลไทยและบุคลากรทางการแพทย์ต้องขอขอบคุณอย่างมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นิติฯ มน.’ ออกประกาศให้ นิสิต-จนท. 260 คน เฝ้าระวังหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ร่วมเข้าสอบในมหา’ลัย
บทความถัดไป‘คมนาคม’ ฟื้นระบบทางด่วนขั้นที่ 3 เชื่อมโครงข่ายทางด่วนตะวันออก–ตะวันตก