เซ็น ปรับแผนเป็นครัวกลางรับออเดอร์ส่งอาหารถึงบ้าน พร้อมจัดโปรส่งฟรี-ส่วนลดค่าอาหาร

นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ZEN เปิดเผยว่า จากมาตรการป้องกันการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของกระทรวงมหาดไทยที่ได้แจ้งปิดสถานบริการและสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะคล้ายสถานบริการ ครอบคลุมถึงห้างสรรพสินค้า เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายของโรค ทำให้ผู้บริโภคดูแลสุขภาพและรับประทานอาหารที่บ้านมากขึ้น ดังนั้น บริษัทฯ ซึ่งมีร้านอาหารในเครือ 15 แบรนด์ พร้อมเป็นครัวให้แก่ผู้บริโภค และให้ความสำคัญกับการประเมินคุณภาพอาหารและการให้บริการเดลิเวอร์รี่ เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่า ทุกเมนูที่ถูกปรุงออกจากครัวเซ็น จนกระทั่งการบริการส่งเดลิเวอร์รี่ ปลอดภัยและถูกสุขอนามัย

นายบุญยง กล่าวว่า นอกจากนี้ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษและจัดเซตเมนูคุ้มค่า เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้แก่ผู้บริโภค โดยจัดส่งฟรีเมื่อสั่งอาหารผ่านแพลทฟอร์ม ZEN Delivery 1376 รวมถึงแอพพลิเคชั่นสั่งอาหาร GET, Grab food ,food Panda และ Lineman ตั้งแต่วันนี้-30 เมษายนนี้

นายบุญยง กล่าวว่า นอกจากนี้แต่ละแบรนด์ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ ได้แก่ เซน เรสเตอร์รองจัดโปรโมชั่น แซลมอน นอร์เวย์ ราคาพิเศษ 1 ชิ้น ราคา 699 บาท 2 ชิ้น ราคา 1,199 บาท และ 4 ชิ้นในราคา 2,199 บาท ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนมีนาคมนี้ พร้อมจัดเซตอาหารคุ้มค่า ได้แก่ คุชิยากิเซ ราคา 350 บาท ปลาบุรี และปลาซาบะย่างเกลือ ราคา 450 บาทและ ซากุระ ปลาตาเดียวทอด 240 บาท ฟรีข้าวญี่ปุ่น ยำสาหร่ายและกิมจิ ตั้งแต่วันนี้-30 เมษายนนี้

ร้าน Sushi Cyu &Carnival Yakiniku ลดราคาอาหาร 25% เมื่อซื้อกลับบ้านเฉพาะสาขาทองหล่อ พร้อมโปรโมชั่นผูกปิ่นโตอาหารญี่ปุ่นกับร้านSushi Cyu &Carnival Yakiniku ในราคา 2 มื้อ 1,000 บาท และ 1สัปดาห์ (14 มื้อ) ราคา 6,000 บาท ให้บริการเฉพาะพื้นที่สุขุมวิท ทองหล่อ เอกมัย

ร้านอาหารปิ้งย่าง อากะ (AKA) จัดเซตอาหารสุดคุ้ม เช่น เซตข้าวยากินิกุเนื้อ ข้าวเนื้อหม่าล่า ซุปมิโสะ 2 ถ้วย และเกี๊ยวซ่า ในราคา 423 บาท เป็นต้น เมื่อสั่งผ่าน Grab food, ร้าน ออน เดอะ เทเบิล โตเกียว คาเฟ่ (On the Table Tokyo café) ลดราคาอาหารทุกเมนู 25% เมื่อซื้อกลับไปทานบ้าน ตั้งแต่วันนี้-12 เมษายนนี้ และร้านข้าวหน้าล้น มุฉะ บาย เซน  (Musha  by ZEN) ให้ส่วนลด15% เมื่อสั่งอาหารผ่าน Grab food และ Get  ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือนมีนาคมนี้

ขณะที่ร้านอาหารตามสั่ง ‘เขียง’ จัดโปรโมชั่นพิเศษ ฟรีข้าวกะเพราหมูสับ หรือข้าวกะเพราะไก่ เมื่อแสดงบัตรประจำตัว แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่รัฐ เจ้าหน้าที่ทหาร เพื่อร่วมเป็นกำลังใจแก่ผู้อยู่เบื้องหลังในการต่อสู้กับโควิด-19 ตั้งแต่วันนี้-12 เมษายนนี้

นายบุญยง กล่าวว่า สำหรับแผนบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ บริษัทฯได้เริ่มดำเนินการแล้ว โดยปรับพื้นที่ครัวของร้านอาหารญี่ปุ่นแบรนด์ ZEN เป็น ‘ครัวกลาง’ ของร้านอาหารกลุ่ม ZEN เพื่อรองรับออเดอร์เดลิเวอรี่ ซึ่งได้ดำเนินการเปิดแล้วจำนวน 6 สาขา ได้แก่ สาขาดองกิ มอลล์ ทองหล่อ, สยามสแควร์ วัน, เดอะแจส วังหิน, อาคาร All Season, เซ็นทรัลพระราม 3 และเซ็นทรัล พระราม 9 ไปแล้วพบว่าได้รับผลการตอบรับที่ดี มียอดการสั่งซื้ออาหารจากช่องทางเดลิเวอรี่ทั้งจาก แพลตฟอร์ม ZEN Delivery1376 แอพพลิเคชั่นสั่งอาหาร เพิ่มขึ้นต่อเนื่องและจะขยายโมเดลนี้ไปยังพื้นที่อื่นๆมากขึ้น เพื่อรองรับการเติบโตของยอดขายจากช่องทางเดลิเวอรี่

“นอกจากการดูแลช่วยเหลือสังคมและผู้บริโภคแล้วเรายังใส่ใจและห่วงใยพนักงานของบริษัทอย่างเต็มที่โดยให้พนักงานบางส่วนทำงานจากที่บ้าน(Work from home) เพื่อความปลอดภัย และเพื่อร่วมฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน” นายบุญยง กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กษัตริย์-ราชินีแห่งมาเลเซีย ทรงกักโรค14วันหลังข้าราชบริพาร 7 คนติดโควิด-19
บทความถัดไปเพื่อไทย จี้ นายกฯตั้งกก.สอบกองทัพบก ปล่อยจัดมวยลุมพินี จนเป็นจุดหลักแพร่ระบาด