1 คนก็สำคัญ…โรงละครในรัสเซีย เปิดรับ “คนดูเพียง 1 คน” แต่ละรอบ ช่วงโควิด-19 ระบาด

(เครดิตภาพจาก www.faceofmalawi.com)

ที่ผ่านมา มีแต่ศิลปินเท่านั้น ที่ยืนโดดเด่นเป็นหนึ่งอยู่บนเวที แต่วันนี้คือ “ผู้ชม”ที่จะมีเพียง 1 คนเท่านั้นที่สามารถจะเข้าไปนั่งชมการแสดงในโรงละครเพิร์ม โอเปรา แอนด์ บัลเลย์ ที่เมืองเพิร์ม ของรัสเซีย

จากข่าวเล่าว่า เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม โรงละครเพิร์ม โอเปรา แอนด์ บัลเลย์ ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มาเป็นการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ไปสู่ผู้ชมทางบ้านแทน แต่ภายในโรงละครจะมี ผู้ชมเพียง 1 คนเท่านั้นที่จะได้รับเลือกให้มานั่งชมการแสดงของศิลปินภายในโรงละครแห่งนี้

โรงละครเพิร์ม โอเปรา แอนด์ บัลเลย์ ผุดโปรเจ็ค “วัน ออน วัน ( One-On-One )” ซึ่งเป็นรูปแบบใหม่ของการแสดง เพื่อช่วยลดการมารวมตัวของผู้คนในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

“เราพร้อมที่จะจัดการแสดงต่างๆเพื่อผู้ชมเพียงคนเดียว ทั้งนี้เพราะสุดท้ายแล้ว ผู้ชมเพียง 1 คนก็มีคุณค่าเท่ากับการมีผู้ชมเต็มโรงละคร ” ผู้อำนวยการด้านเวทีของโรงละครกล่าวในแถลงการณ์

โรงละครแห่งนี้ ตั้งอยู่ในเมืองเพิร์ม เมืองอุตสาหกรรมที่อยู่ห่างจากกรุงมอสโก 1,100 กิโลเมตร ในแถลงการณ์ของโรงละครชี้แจงว่า จะเริ่มเปิดรับสมัครผู้ที่ต้องการเป็นหนึ่งเดียวที่ได้เข้าชมการแสดงต่างๆในโรงละครในเร็วๆนี้ ส่วนการเลือกผู้ชมผู้โชคดี จะเลือกจากการ”จับฉลาก ” แต่ทั้งนี้ ทั้งนี้ ผู้ชมที่ได้รับเลือกจำเป็นต้องได้รับการตรวจจากแพทย์ ก่อนเข้าสู่โรงละคร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้1 นาที น้อยนิดมหาศาล
บทความถัดไปโฆษกพปชร. ขอบคุณ ‘ก้าวไกล’ เสนอย้ายงบลงทุนสู้ไวรัส ยัน ถ้างบไม่พอ รบ.มีแนวทางแก้อยู่