ศาลสงขลาพิพากษาจำคุก 3 คนร้าย ควงเอ็ม 16 ปล้นร้านทองที่ อ.ระโนด คนละ 26 ปี 6 เดือน

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่ จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บัลลังค์ 301 ศาลจังหวัดสงขลา พิพากษาจำคุก 3 คนร้าย ใช้อาวุธสงครามบุกปล้นร้านทอง ที่ อ.ระโนด จ.สงขลา ตลอดชีวิต แต่ให้การรับสารภาพ ลดเหลือจำคุกคนละ 26 ปี 6 เดือน โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2558 มีคนร้าย 2 คน ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ปล้นร้านทองห้างทองมนตรี 2 เลขที่ 8 ถนนสงขลา-ระโนด หมู่ 6 ต.ปากแตระ อ.ระโนด จ.สงขลา ได้ทองรูปพรรณไป 200 บาท มูลค่า 3.9 ล้านบาท แล้วหลบหนีไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา และ พ.ต.ท.ดุสิต พรหมสิน รอง ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา (ยศในขณะนั้น) ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอย่างละเอียด พบว่า คนร้าย 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับผ่านหน้าร้านไปก่อนเพื่อดูลาดเลา และวนกลับมาจอดหน้าร้าน คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายซึ่งสวมหมวกไหมพรมได้วิ่งถืออาวุธปืนเอ็ม 16 เข้ามาในร้านพร้อมกระสอบผ้าใบใหญ่ ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ข่มขู่นางจุฑารัตน์ ซึ่งอยู่เพียงคนเดียวไม่ให้ขัดขืน และใช้ค้อนทุบตู้ทอง คนร้ายอีกคนซึ่งเป็นคนขับ และสวมหมวกกันน็อก ได้วิ่งตามหลังมา และช่วยถืออาวุธปืนยืนคุมเชิงไว้ เพื่อให้เพื่อนกวาดทองภายในตู้ทองได้อย่างสะดวก ก่อนจะวิ่งไปขึ้นรถหลบหนีไปโดยใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 30 วินาที

จากการตรวจสอบเส้นทางการหลบหนี พบว่า คนร้ายขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปเส้นทาง อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อกับ อ.ระโนด จ.สงขลา สำหรับพฤติกรรมของคนร้ายโดยเฉพาะการประทับปืน พบว่า เป็นผู้ที่มีความชำนาญในการใช้อาวุธปืน และมีการวางแผน และดูลาดเลาล่วงหน้ามาเป็นอย่างดี พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา, พ.ต.ท.ดุสิต พรหมสิน รอง ผกก.สส.และทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ได้แกะรอย และนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาแกะรอยคนร้าย จนสามารถจับกุมแก๊งปล้นร้านทองได้ยกแก๊ง พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำ 2 เส้น หนักเส้นละ 2 บาท สร้อยข้อมือทองคำ 1 เส้น หนัก 1 บาท ค้อนด้ามไม้ 1 ด้าม รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า แบบตอนครึ่ง สีฟ้า หมายเลขทะเบียน บว 5361 สงขลา

ผู้ต้องหารับว่า ก่อเหตุปล้นร้านทองในพื้นที่ อ.ระโนด และ อ.สิงหนคร จ.สงขลา จะขับรถเวียนดูก่อนที่จะลงมือปล้น และจะเลือกร้านทองที่ไม่ติดกรงเหล็ก หลังได้ทองคำประมาณ 200 บาท ได้แบ่งกันแล้วแยกย้ายกันไปกบดาน ได้เงินมาก็จะนำไปเที่ยวกิน และเล่นการพนันจนหมด แล้วมาก่อเหตุใหม่ แต่ก็มาจนมุมตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดเสียก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดสงขลา ได้พิพากษา ให้จำเลยที่ 1 นายทศพร สนิทมีจโร หรือเบียร์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/3 หมู่ 5 ต.ม่วงงาม จำเลยที่ 2 นายศรราม มาลัย หรือต้น อายุ 20 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 39/1 หมู่ 9 ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา และจำเลยที่ 3 นายทิวัตภ์ ดินลานสกุล หรือโบ้ท อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ 3 ต.วัดจันทร์ อ.สทิงพระ จ.สงขลา ในฐานความผิดปล้นทรัพย์ โดยมี และใช้อาวุธปืน, ร่วมกัน มีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ พิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต แต่จำเลยทั้ง 3 ให้การรับสารภาพ เป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี และให้จำเลยทั้ง 3 คืนราคาทรัพย์สินให้ผู้เสียหาย รวม 2,600,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จำเลยทั้ง 3 ให้การรับสารภาพ เป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี จึงลดโทษเหลือจำคุก ในความผิดฐานร่วมกันปล้นทรัพย์ โดยมี และใช้อาวุธปืนสงคราม ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ คนละ 25 ปี และลงโทษในความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.อาวุธปืน อีก คนละ 1 ปี 6 เดือน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หุ้นไทยฟื้นเบาบาง บวก 11.93 จุด ดัชนีอยู่ที่ระดับ 1,091.96 จุด
บทความถัดไปอุทยานฯ อ่าวพังงา ทำประกันโควิด-19 ให้เจ้าหน้าที่(ชมคลิป)