เซียนมวยกักตัว 14 วันไม่มีอาการ ตรวจอีกทีติดโควิดพร้อมเมีย

เซียนมวยกักตัว 14 วันไม่มีอาการ ตรวจอีกทีติดโควิดพร้อมเมีย

เซียนมวยกักตัว-เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ในประเทศไทยที่มียอดผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ภายหลังรัฐบาลประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉินทั่วประเทศ

ล่าสุดรายการเรื่องเล่าเช้านี้ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3  ได้รายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก ข่าวสารวงการมวย By aod k.o โพสต์ข้อความระบุว่า มีเซียนมวยรายหนึ่งกักตัวอยู่ที่บ้านครบ 14 วัน แล้วเลือกจะไปตรวจอีกครั้งเพื่อความชัวร์ โดยที่ไม่มีอาการไอหรืออาการใดๆ แต่พบว่าติดเชื้อโควิด-19

โดยเซียนมวยชื่อว่า มวยหูเต้ เยาวราช ผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 เผยว่า ตนเป็นหนึ่งในผู้ที่เข้าไปชมมวยที่สนามมวยลุมพินีในวันที่ 6 มีนาคม แต่ยังเดินทางไปเวทีมวยต่อถึงวันที่ 8 มีนาคม พอมาทราบข่าวว่ามีเซียนมวยเริ่มติดโควิด ตนจึงได้เริ่มกักตัวอยู่ที่บ้านตั้งแต่วันที่ 12 – 21 มีนาคม

โดยที่ไม่มีอาการใดๆ แต่ประมาณวันที่ 14 -15 มีนาคม รู้สึกว่าตัวร้อนๆ แต่พอวัดไข้ด้วยปรอทวัดไข้ก็พบว่าอุณหภูมิปกติ และเวลาอยู่ในห้องแอร์จะรู้สึกเจ็บจี๊ดๆที่เส้นเอ็นขา แต่ปกติก็เคยเป็นบ่อยจึงไม่ได้เอะใจอะไร และหลังจากนั้นก็ไม่มีอาการอะไรอีกเลย ทั้งไข้ ไอ หรือเจ็บคอหลังจากกักตัวครบ 14 วัน

ด้วยความที่อยู่วงการมวย จึงอยากจะไปตรวจให้ละเอียดอีกครั้งเพื่อความสบายใจ วันที่ 21 มีนาคมตนและภรรยาจึงไปเข้ารับการตรวจและกลับมากักตัวที่บ้านเพื่อรอผลตรวจ โดยวันที่ 25 มีนาคม ผลตรวจพบว่าติดเชื้อโควิดทั้งสองคน ซึ่งช่วงระหว่างรอผลตรวจภรรยาเริ่มมีอาการไอ และมีไข้ แต่ตนยังคงไม่มีอาการใดๆ หลังจากทราบผลการตรวจก็ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล โดยตนก็ยังคงไม่มีอาการใดๆ หมอจึงไม่ได้ให้ยาอะไรเป็นการกักตัวเพื่อรอดูอาการ ซึ่งตนยังงงๆว่าติดได้อย่างไร และทำไมถึงไม่มีอาการแบบคนอื่น

‘อยากจะฝากเตือนคนอื่นๆว่าคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงและไม่มีอาการ อย่าประมาท’

“หากกักตัวครบแล้วควรไปเข้ารับการตรวจอีกครั้งเพื่อความชัวร์ เพราะหากว่าตนกักตัวครบแล้วไปใช้ชีวิตปกติ ตนก็คงไปแพร่เชื้อให้คนอื่นๆได้ รวมถึงวอนไปทางภาครัฐช่วยทำการตรวจให้กับกลุ่มเสี่ยง เพราะมีหลายคนที่ไปขอตรวจแต่ไม่ได้ตรวจ เพราะไม่มีอาการ จึงอยากให้เอากรณีของตนเป็นตัวอย่างที่ไม่มีอาการก็ติดเชื้อได้”เซียนมวยกล่าว

 

ขอบคุณข้อมูล รายการเรื่องเล่าเช้านี้

ขอบคุณภาพเพจเฟซบุ๊ก ข่าวสารวงการมวย By aod k.o

 

 

อ่านข้าวที่เกี่ยวข้อง สัญญาณดี! เซียนมวยทยอยกลับบ้านแล้ว หลังรักษาตัวพ้นวิกฤตไวรัสโควิด-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปศุสัตว์ตรวจตลาดไท สั่งตรวจศูนย์รวมไข่ทั่วปท. ยันราคาปกติ แต่พ่อค้าปลีกฉวยโอกาสประชาชนแตกตื่น โขกราคา
บทความถัดไปคลังวอนไม่ต้องไปสาขาแบงก์รับเงิน 5 พัน ลงทะเบียนผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตลอด 24 ชม.